Chủ nhật, 20/06/2021 | 20:08
RSS

Dương Hồng Sơn: ‘Lứa Quang Hải, Công Phượng hay nhất lịch sử bóng đá Việt Nam’

Thứ năm, 31/10/2019, 14:44 (GMT+7)

Theo cựu thủ môn của đội tuyển Việt Nam Dương Hồng Sơn, lứa Công Phượng, Quang Hải xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

 


HLV Dương Hồng Sơn hết lời ca ngợi lứa Quang Hải, Công Phượng

Thủ thành Dương Hồng Sơn là người hùng của đội tuyển Việt Nam trong chức vô địch AFF Cup 2008 và đồng thời đoạt giải cầu thủ hay nhất giải, Quả bóng vàng Việt Nam năm đó. Anh cũng được biết đến là một trong những thủ môn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Sau khi giải nghệ, thủ thành gốc Nghệ An đã đi học lớp đào tạo HLV và hiện đang dẫn dắt U21 Việt Nam tham dự giải U21 quốc tế 2019, được tổ chức tại Đà Nẵng. Ở lượt trận mở màn giải U12 quốc tế 2019, U21 Việt Nam đã thi đấu tuyệt hay khi đánh bại Đại học Hanyang với tỷ số đậm 4-1 trong trận mở màn với một thế trận tấn công rực lửa.

Sau lượt trận đầu tiên U21 Việt Nam có được 3 điểm và hiệu số dương 3, tạm đứng ở vị trí thứ 2. Trong khi đó, vị trí đầu bảng thuộc về đội tuyển sinh viên Nhật Bản cùng có được 4 điểm song sở hữu hiệu số dương 4, sau khi đánh bại U19 Sarajevo với tỷ số 4-0 ở lượt trận mở màn. Trong khi đó, U21 ĐH Han Yang và U19 Sarajevo lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và 4 khi chưa có được điểm nào.

Là một thủ môn tài năng và gặt hái được rất nhiều thành công, tuy nhiên theo Dương Hồng Sơn, thế hệ Cộng Phượng và Quang Hải hiện tại mới là "thế hệ vàng" hay nhất từ trước đến nay.

Thuyền trưởng U21 Việt Nam chi sẻ: “Thế hệ Quang Hải, Công Phượng theo tôi đánh giá là hay nhất từ trước đến nay. Nói vậy là bởi họ có nền tảng thể lực, tư duy chiến thuật, bắt nhịp với chiến thuật đề ra và tránh sự va đập, quây rát rất tốt. Để làm được điều này phải có nền tảng thể lực. Thế hệ Quang Hải, Công Phượng được đầu tư dinh dưỡng và nền tảng thể lực là sự nổi bật nhất của họ”.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN