Chủ nhật, 13/06/2021 | 13:33
RSS

HLV Troussier: 'U19 Việt Nam tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua'

Thứ tư, 30/10/2019, 16:21 (GMT+7)

HLV người Pháp Troussier nói rằng các cầu thủ U19 Việt Nam đã có sự tiến bộ đáng kể thông qua các giải thi đấu giao hữu vừa qua và tự tin hướng tới vòng loại U19 châu Á 2020.

Từ ngày 6/11 đến ngày 11/11, đội tuyển U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier sẽ thi đấu tại vòng loại U19 châu Á. Nòng cốt U19 Việt Nam tham dự vòng loại U19 châu Á là những gương mặt từng tham dự giải quốc tế GSB Bangkok Cup 2019- giải đấu mà chúng ta đã giành ngôi Á quân và đánh bại Thái Lan ở lượt trận đầu tiên.

Chia sẻ về danh sách chính thức của U19 Việt Nam ở vòng loại U19 châu Á tới đây, HLV Troussier cho biết: “Tôi không muốn đưa ra quyết định về danh sách cuối cùng ngay bây giờ. Tôi muốn giữ nó đến thời khắc cuối cùng trước khi vòng loại bắt đầu, có thể là ngày 3/11.

Những gì mà đội đã thể hiện trong những trận đấu vừa qua sẽ là hành trang để giúp các em hướng tới trận đấu ở vòng loại sắp tới. Tất cả hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là trận đấu gặp Mông Cổ, trận đấu đầu tiên tại vòng loại, bởi vì tôi tin là một chiến thắng trước Mông Cổ sẽ củng cố rất nhiều sự tự tin của các cầu thủ", vị chiến lược gia 64 tuổi thể hiện sự quyết tâm.

HLV người Pháp cũng cho rằng các cầu thủ U19 Việt Nam đã có sự tiến bộ đáng kể thông qua các giải thi đấu giao hữu vừa qua: "Sau khoảng thời gian vừa qua thì tôi có thể nhận thấy các em tiến bộ từng ngày, tất nhiên so với ba tuần trước khi đợt tập huấn mới bắt đầu thì trình độ của các em bây giờ đã khác rất nhiều. Mỗi ngày khi ra sân, tôi có thể cảm nhận được các em ngày càng tự tin, thoải mái hơn và mạnh dạn hơn".

HLV Troussier tự tin cùng U19 Việt Nam hướng tới vòng loại U19 châu Á
HLV Troussier tự tin cùng U19 Việt Nam hướng tới vòng loại U19 châu Á. Ảnh: Zing

Tham dự vòng loại U19 châu Á 2020 gồm 46 đội tuyển. Các bảng đấu được chia theo khu vực gồm Tây Á (6 bảng) và Đông Á (5 bảng) với lần lượt 25 và 21 đội. Theo kết quả bốc thăm, U19 Việt Nam rơi vào bảng J cùng với Nhật Bản Mông Cổ và đảo Guam. Vòng loại bảng J sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 6 đến 10/11.

11 đội bóng nhất mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp, 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất (không tính đội chủ nhà) sẽ giành vé vớt đến VCK U19 châu Á 2020. Với việc nằm chung bảng J với đối thủ rất mạnh như U19 Nhật Bản, mục tiêu thiết thực nhất mà U19 Việt Nam hướng đến là giành 1 trong 4 vị trí nhì bảng xuất sắc nhất để lọt vào VCK.

Lợi thế cho U19 Việt Nam là vòng loại U19 châu Á 2020 là được chơi trên sân nhà khi được quyền đăng cai vòng loại bảng J.

Danh sách U19 Việt Nam

Thủ môn (4):Y Ê Li Ni Ê (Đắk Lắk); Nguyễn Văn Bá (SLNA), Quan Văn Chuẩn (Hà     Nội), Trần Liêm Điều (DHN Nam Định).

Hậu vệ (9):Vũ Tiến Long (Hà Nội), Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng), Hồ Khắc Lương (SLNA), Trần Quang Thịnh (CAND), Phan Tuấn Tài (Viettel), Trần Hoàng Phúc (Phố Hiến),Trịnh Quang Trường (Phố Hiến), Nguyễn Duy Triết (Phố Hiến), Trần Ngọc Sơn (PVF).

Quỳnh Quỳnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN