Thứ tư, 16/06/2021 | 18:57
RSS

Danh sách đề cử đội hình tiêu biểu ĐNÁ: 3 cầu thủ Việt Nam góp mặt

Thứ tư, 30/10/2019, 14:24 (GMT+7)

Theo tiết lộ của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam có 3 cầu thủ lọt vào danh sách đề cử đội hình tiêu biểu Đông Nam Á 2019.

3 cầu thủ Việt Nam lọt vào danh sách đề cử đội hình tiêu biểu Đông Nam Á

Chiều ngày 29/10, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên trong đợt hội quân tháng 10, chuẩn bị cho hai trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan và UAE trên sân nhà. Trước khi buổi tập diễn ra, HLV Park Hang Seo đã có buổi trả lời phỏng vấn với giới truyền thông.

Khi được đặt câu hỏi về giải thưởng AFF Awards - Lễ trao giải dành cho bóng đá khu vực Đông Nam Á, thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết: “Tôi không rõ về tình hình chi tiết của giải thưởng này. Tôi biết có 3 người sẽ tham gia là Quang Hải Văn Lâm và Quế Ngọc Hải. Nói thật, nếu được bầu, tôi sẽ bầu chọn cho cả đội luôn. Tuy nhiên, các cầu thủ này cũng thay mặt cho cả đội thôi. Bởi cả đội hình tham dự AFF Suzuki Cup 2018 vừa qua của ĐT Việt Nam, tôi nghĩ họ đều xứng đáng cả”.

Theo dự kiến, lễ trao giải những danh hiệu xuất sắc nhất của bóng đá khu vực Đông Nam Á – AFF Awards 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tối 8/11 tới. Ở trong buổi lễ này sẽ có 18 danh hiệu xuất sắc nhất được trao cho các cá nhân, tổ chức có nhiều cống hiến cho bóng đá Đông Nam Á trong suốt 2 năm qua (2018 và 2019).

Tại hạng mục HLV xuất sắc nhất, có 5 HLV được lọt vào đề cử trong đó có HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam. Tính thời  thời điểm hiện tại, HLV Park Hang Seo vẫn bất bại ở khu vực Đông Nam Á và xóa bỏ được tâm lý sợ người Thái của bóng đá Việt Nam.

Với những thành tích ấn tượng trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh nhiều hạng mục giải thưởng. Bên cạnh đó, với việc có được phong độ cao trong màu áo đội tuyển Việt Nam và CLB chủ quản, Quang Hải, Văn Lâm và Quế Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ góp mặt trong đội hình Đông Nam Á 2019 cùng nhiều ngôi sao khác của bóng đá khu vực.

Các giải thưởng tại AFF Awards Night 2019

- Giải thưởng Thiện chí ASEAN

- Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato' Sri Pual Mony

- Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm

- Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ

- Cầu thủ trẻ của năm

- Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm

- Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm

- Giải thưởng Liên đoàn của năm

- Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm

- Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm

- Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018

- Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc Đông Nam Á

- Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN