Thứ năm, 22/02/2024 | 18:29
RSS

Phóng viên Hà Lan tiết lộ khả năng ra sân của Đoàn Văn Hậu

Thứ tư, 30/10/2019, 10:36 (GMT+7)

1h45 rạng sáng ngày 31/10 tới, SC Heerenveen sẽ có trận đấu với đội bóng hạng dưới Excelsior Maassluis trong khuôn khổ Cúp Quốc Gia Bỉ, nhiều người kỳ vọng Đoàn Văn Hậu sẽ được ra sân trong trận đấu này.

Chia sẻ trên Thethao24/7 về khả năng ra sân của Văn Hậu, nhà báo người Hà Lan Sander de Vries nhận định: "Văn Hậu sẽ không bắt đầu trận đấu này trong đội hình thi đấu chính thức. Dù vậy, chắc chắn anh ấy vẫn sẽ có tên trong danh sách đăng ký và có khả năng sẽ được tung vào sân từ băng ghế dự bị".

Nói về những thay đổi của Heerenveen trong trận đấu với Excelsior Maassluis, cây viết người Hà Lan tiết lộ thêm: "Alen Halilovic và Jordi Brujin sẽ có tên trong đội hình xuất phát để thay thế cho Kongolo và Joey Veerman - những người đã gặp một vài vấn đề nhỏ trong buổi tập gần nhất của Heerenveen".

Đoàn Văn Hậu chưa có chỗ đứng ở giải Hà Lan
 Đoàn Văn Hậu chưa được SC Heerenveen trọng dụng

Kể từ khi chuyển tới Hà Lan, Văn Hậu đã liên tục có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của SC Heerenveen tuy nhiên cựu cầu thủ của Hà Nội FC chưa được ra sân phút nào ở giải vô địch Hà Lan và chỉ thỉnh thoảng thi đấu ở giải trẻ của quốc gia này.

Trước đó, nhận định về cơ hội ra sân của Công Phượng và Đoàn Văn Hậu trong thời gian tới, nữ HLV Julia-Vanessa Farr của Borussia Dortmund nói: “Một cầu thủ Đông Nam như Việt Nam hay Thái Lan lần đầu được sang châu Âu chơi bóng chắc chắn sẽ rất khó khăn và nhiều thử thách. Họ sẽ không bao giờ được ra sân thi đấu ngay thời gian đầu. Có quá nhiều thứ họ phải làm quen như: ngôn ngữ, văn hóa, môi trường, khí hậu, thực phẩm và các vấn đề giao tiếp với những đồng đội mới.

Các cầu thủ Đông Nam Á buộc phải nỗ lực rất nhiều để tạo được niềm tin của các HLV. Cầu thủ cần duy trì sự cầu thị và chăm chỉ học hỏi nhiều điều. Bên cạnh đó họ cũng nên cố gắng tích lũy kinh nghiệm nhiều nhất có thể".

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN