Thứ ba, 27/10/2020 | 15:58
RSS

Sỹ quan quân đội 'dởm' lừa đảo hàng loạt người ở Lạng Sơn

Chủ nhật, 16/02/2020, 11:46 (GMT+7)

Người đàn ông giả danh sỹ quan quân đội để lừa đảo 9 người với tổng số tiền 2 tỉ đồng ở Lạng Sơn.

Ngày 16/2, công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố Lương Đình Diện (SN 1985), trú tại xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, báo Tiền Phong cho hay. 

Trước đó, từ năm 2012 - 2019 với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Lương Đình Diện thông qua nhiều mối quan hệ xã hội quen biết các bị hại và tự giới thiệu là đang công tác trong ngành Quân đội, có các mối quan hệ trong ngành Công an và Quân đội, có khả năng xin học tại các trường Công an, Quân đội hoặc xin vào làm công chức nhà nước với số tiền từ 85 - 400 triệu đồng/người.

Sau khi nhận được tiền, Diện không xin được việc làm cũng như xin đi học và các nạn nhân cũng không liên lạc được với Diện. Với thủ đoạn trên, Diện đã lừa đảo được 9 bị hại, ước tính số tiền khoảng 2 tỷ đồng, ANTV cho hay.

Sỹ quan quân đội 'dởm' lừa đảo hàng loạt người ở Lạng Sơn
Chân dung đối tượng Diện. Ảnh: ANTĐ

Do không thực hiện được công việc nên Diện đã cắt mọi liên lạc, lẩn trốn dẫn đến nhiều người làm đơn tố cáo sự việc với cơ quan công an. Mới đây, khi biết không trốn tránh được pháp luật nên đối tượng Diện đã đến công an tỉnh Lạng Sơn đầu thú.

Theo cơ quan điều tra, với thủ đoạn tương tự khả năng nhiều người trên địa bàn Lạng Sơn còn bị Diện lừa nên đề nghị mọi người đến cơ quan công an trình báo để vụ án sớm hoàn tất, xử lý đối tượng này đúng người, đúng tội, nghiêm minh trước pháp luật.

Công an tỉnh thông báo, ai là bị hại của Lương Đình Diện trong các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức xin việc làm, xin học đề nghị cung cấp thông tin cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn theo số điện thoại 0918.685.989 để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN