Thứ ba, 27/10/2020 | 15:57
RSS

Tại sao người yêu gã trai phi tang xác cô gái trong vali ném xuống sông Hàn vẫn chưa bị bắt?

Chủ nhật, 16/02/2020, 11:07 (GMT+7)

Nghi phạm giết hại cô gái rồi phân xác được xác định là Xiao Qui Ping (thường gọi là Tiêu Quý Binh, quốc tịch Trung Quốc, sinh ngày 13/4/1993, ở Quý Châu). Có một số chứng cớ cho thấy người yêu của Xiao Qui Ping cũng giúp sức.

Nghi phạm giết hại cô gái rồi phân xác được xác định là Xiao Qui Ping (thường gọi là Tiêu Quý Bình, quốc tịch Trung Quốc sinh ngày 13/4/1993, ở Quý Châu). Nạn nhân trong vụ việc là Bao Bao Dan Ping (SN 1990, quốc tịch Trung Quốc). Nạn nhân nhập cảnh Việt Nam vào tháng 12/2019 và thị thực có giá trị đến tháng 3/2020.

Ngày 15/2, Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết khởi tố bị can, bắt tạm giao 4 tháng đối với Xiao Qui Ping để điều tra về tội giết người.

Quyết định khởi tố của Công an Đà Nẵng cùng lệnh tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng phê duyệt. "Bị can Xiao Qui Ping đã thừa nhận dùng dây thừng siết cổ cô gái đồng hương Bao Dan Ping đến tử vong khuya 6/2 rồi phân xác thành nhiều khúc, bỏ vào vali và túi nylon ném xuống sông Hàn phi tang.

Còn 1 nghi phạm nữ là đồng phạm với Xiao Qui Ping là người yêu tên Q.L. hiện vẫn đang quanh co chối tội nên cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh. Xiao Qui Ping khai nữ nghi phạm này có vai trò đồng phạm trong vụ án Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra" Đại tá Trần Mưu thông tin với Đất Việt.

Tại sao người yêu gã trai phi tang xác cô gái trong vali ném xuống sông Hàn vẫn chưa bị bắt?
Chân dung Tiêu Quý Bình. Ảnh: Internet

Theo lời khai của bị can, Q.L. và cô gái họ Bao là bạn thân. L. biết rõ người yêu mình đánh bạc giỏi nên giới thiệu Bao làm quen.

Nạn nhân đã có chồng và con ở Trung Quốc và là người ham cờ bạc. Cuối năm 2019, Bao để chồng và con ở nhà, nhập cảnh Đà Nẵng rồi thường xuyên đến sòng bài ở quận Ngũ Hành Sơn chơi. Tại đây, Bao chứng kiến Xiao nhiều lần đánh bạc thắng nên ngỏ ý hùn vốn cùng chơi. Nếu thắng bạc thì hai bên cùng chia tiền lời, còn thua thì cùng chịu.

Lời khai của bị can thể hiện, nạn nhân đã nhiều lần góp tiền đưa cho Xiao đánh bạc. Đơn cử như ngày 26/12/2019, Xiao Qui Ping thắng bạc 34.000 USD nên chia cho Bao 17.000 USD.

Ngày 4 và 5/2, nạn nhân đưa cho Xiao Qui Ping 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc nhưng thua hết. Xiao Qui Ping khai rằng do Bao không chịu mất 50% số tiền này nên hai bên xảy ra cãi vã.

Chiều 6/2, Bao đến đường Trương Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn) để đòi lại 61.000 USD và hai người lại tiếp tục xảy ra xô xát. Hôm đó, Xiao Qui Ping dùng sợi dây thừng siết cổ nạn nhân rồi dùng dao phân xác thành nhiều khúc, bỏ vào vali và túi nylon ném xuống sông Hàn phi tang.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN