Thứ bảy, 28/11/2020 | 09:14
RSS

Vụ lật thuyền 3 người chết: Thắt lòng giây phút chồng nhường sự sống cho vợ

Chủ nhật, 16/02/2020, 10:33 (GMT+7)

Thi thể 3 nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông La Ma được lực lượng cứu hộ huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế) tìm thấy. Xung quanh vụ lật thuyền này là những câu chuyện đau lòng.

Theo VTC News, đến 17h ngày 15/2, thi thể 3 nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông La Ma được lực lượng cứu hộ huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế) tìm thấy.

Danh tính các nạn nhân được xác định là anh Trần Đình Minh (30 tuổi); ông Lê Hói (52 tuổi) và bà Huỳnh Thị Lý (52 tuổi), cùng trú thôn Phú Mậu, xã Hương Phú, huyện Nam Đông. Trong đó, ông Hói và bà Lý là 2 vợ chồng. Hiện thi thể các nạn nhân được bàn giao về cho gia đình để lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Theo lời kể của anh N.T.T. (thôn Phú Mậu, người thoát chết trong vụ lật thuyền), khoảng 7h ngày 15/2, anh và 11 người khác trong thôn vượt sông La Ma, đi vào rừng tràm bằng thuyền nhôm.

Đến giữa sông thì gặp lốc xoáy khiến chiếc thuyền bị lật, 12 người trên thuyền cùng rơi xuống sông. Sau đó, anh T. cùng ông Hói và một số người khác bơi được vào bờ.

Vụ lật thuyền 3 người chết: Thắt lòng giây phút chồng nhường sự sống cho vợ
Thi thể các nạn nhân được đưa vào bờ. Ảnh: Vietnamnet & VTC News

Lúc này, ông Hói quay lại thấy vợ mình là bà Lý vẫn còn chơi vơi giữa dòng nước nên vội vàng quay lại cứu vợ. Tuy nhiên, do gặp vùng nước sâu và đuối sức nên cả ông Hói và bà Lý đều bị nước cuốn mất tích. "Gia đình ông Hói thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống thường nhật gắn với làm nương rẫy, keo tràm. Hai vợ chồng ra đi để lại 4 con nhỏ giờ đây không biết nương tựa vào ai". 

Có mặt ở hiện trường anh Trần Đình Dũng (thôn Phú Hòa, anh trai nạn nhân Minh) thất thần trước tai nạn xảy ra. Trên chiếc thuyền định mệnh sáng nay, ngoài nhiều người dân trong thôn Phú Mậu, có anh Dũng cùng vợ chồng em trai.

“Khi thuyền bị lật, tôi cố hết sức dùng 2 tay dìu 2 vợ chồng em trai vào bờ vì vợ Minh không biết bơi. Tuy nhiên, bơi được một đoạn thấy tôi đuối sức, Minh bảo tôi cố gắng cứu lấy vợ nó (chị Nguyễn Thị C.) còn chú ấy sẽ tự bơi. Khi tôi đưa được em dâu vào bờ, quay nhìn trở lại thì em trai đã mất tích”, anh Dũng nghẹn ngào.

Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng công an huyện Nam Đông cho Vietnamnet biết: “Ngay khi nhận tin báo thuyền chở người dân bị chìm, công an huyện đã lập tức triển khai lực lượng đến hiện trường để tìm kiếm cứu hộ và điều tra nguyên nhân xảy ra vụ chìm thuyền dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND huyện Nam Đông và lãnh đạo công an tỉnh TT-Huế”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN