Thứ ba, 04/10/2022 | 13:46
RSS

Sức khỏe nguy kịch, 'vua nhạc sến' Vinh Sử tiết lộ nguyện vọng cao đẹp trước khi qua đời

Thứ sáu, 19/08/2022, 11:23 (GMT+7)

Theo lời con gái nhạc sĩ Vinh Sử thì nhạc sĩ có nguyện vọng trước khi mất là thành lập quỹ thiện nguyện mang tên mình để hỗ trợ các nhạc sĩ nghèo.

Theo báo Thanh Niên, nhạc sĩ Vinh Sử hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM). Bà  Ngọc Lệ - vợ nam nhạc sĩ là người luôn ở bên cạnh túc trực chăm sóc ông. Các con của "vua nhạc sến" cũng thay phiên vào chăm sóc cha. 

Chia sẻ trên báo VietNamNet, bà Ngọc Lệ cho biết, do tiền viện phí cao, vượt quá khả năng chi trả khiến gia đình gặp khó khăn. Để có tiền thanh toán, bà Lệ dùng số tiền tác quyền của chồng cộng thêm vay mượn người thân để thanh toán phần nào cho bệnh viện. 

Sức khỏe nguy kịch, 'vua nhạc sến' Vinh Sử tiết lộ nguyện vọng trước khi qua đời

Bà Ngọc Lệ túc trực chăm sóc nhạc sĩ Vinh Sử tại bệnh viện.

Hiện, mỗi ngày ông phải truyền máu, thức ăn và đeo máy trợ thở để duy trì sự sống. Các bác sĩ tiên liệu nhạc sĩ khó qua khỏi do cơ thể suy kiệt sau nhiều năm mắc bạo bệnh.

Chị Vinh Diễm – con gái của nhạc sĩ Vinh Sử chia sẻ trên báo VietNamNet cho biết, ông xem âm nhạc là mạng sống, là người tri kỷ lớn nhất của mình. Vì dồn hết tâm huyết cho âm nhạc, ông có phần lơ là vợ con. Tuy nhiên, chị Vinh Diễm cho biết, chị không buồn mà luôn thấy tự hào vì có một người cha tài danh.

Theo lời chị Vinh Diễm, nhạc sĩ Vinh Sử từng tiết lộ nguyện vọng sau khi mất sẽ lập một quỹ thiện nguyện mang tên mình. Quỹ này dùng tiền tác quyền của ông để duy trì, nhằm hỗ trợ các nhạc sĩ nghèo, một số tài năng làm nghề, cống hiến cho nghệ thuật. Ngoài ra, ông cũng chuẩn bị nơi yên nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang ở Bình Dương.

Năm 2011, nhạc sĩ Vinh Sử được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng. Trong hơn 10 năm qua, ông đã phải mổ đến 5 lần. Vào năm 2020, bác sĩ cắt sạch những đoạn ruột còn lại để tránh di căn.

Sức khỏe nguy kịch, 'vua nhạc sến' Vinh Sử tiết lộ nguyện vọng trước khi qua đời

Nhạc sĩ Vinh Sử lâm cảnh bệnh tật lúc cuối đời.

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Ông được mệnh danh là "vua nhạc sến" với nhiều ca khúc dòng nhạc bolero, quê hương - trữ tình. Các ca khúc nổi tiếng của ông như Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Qua ngõ nhà em, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Hai mái nhà tranh, Hai bàn tay trắng, Yêu người chung vách, Nối lại tình xưa, Đoạn buồn đêm mưa, Không giờ rồi, Chuyến xe lam chiều, Vòng nhẫn cưới,... 

Theo Thời báo văn học nghệ thuật Arttimes, bà Nguyễn Ngọc Lệ là người vợ thứ 3 của nhạc sĩ Vinh Sử. Cả hai từng gắn bó 3 năm, có 1 người con chung rồi “đường ai nấy đi” vì lý do riêng. Hơn 20 năm sau, nghe tin chồng cũ gặp biến cố nợ nần, sống một mình, cô Lệ đã quay trở lại. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại