Thứ năm, 08/12/2022 | 13:04
RSS

Vinh Sử lại ''gây bão'' vì chê Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng hát không hay

Thứ năm, 04/01/2018, 16:44 (GMT+7)

Nhạc sĩ Vinh Sử gây bất ngờ khi thẳng thắn chê Lệ Quyên hát bình thường, Đàm Vĩnh Hưng hát nhiều dòng nhạc nhưng không hay.

Nhạc sĩ Vinh Sử chê Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng hát không hay
Nhạc sĩ Vinh Sử

Mới đây, trong một bài báo được phỏng vấn, nhạc sĩ Vinh Sử gây bất ngờ khi có những nhận xét thẳng thắn về giọng ca được nhiều người mến mộ, nữ ca sĩ Lệ Quyên. Nam nhạc sĩ cho biết, ông không đánh giá cao giọng hát của Lệ Quyên, dù cô hiện đang là một trong những ca sĩ được đông đảo khán giả yêu mến ở dòng nhạc trữ tình hiện nay. 

Nhạc sĩ Vinh Sử chê Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng hát không hay
Nhạc sĩ Vinh Sử không đánh giá cao giọng hát của Lệ Quyên

Vinh Sử cho rằng Lệ Quyên chỉ nổi lên như một ca sĩ thị trường của dòng nhạc Bolero: “Có thể, cô ấy hát hay vì được nhiều người nâng đỡ, có phòng trà riêng của ông xã nhưng với tôi thì tôi thấy bình thường. Giọng hát đó so với nhiều người chỉ đáng gọi là dễ nghe. Trong tất cả các giọng ca Bolero, Quang Lê là người hát có nhiều cảm xúc, giàu chất trữ tình nhất”.

Còn khi được hỏi về Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ Vinh Sử cũng không ngần ngại đánh giá: "Ví dụ như Đàm Vĩnh Hưng. Cậu ấy hát nhiều thể loại nhưng chẳng có thể loại nào thực sự hay cả".

Nhạc sĩ Vinh Sử chê Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng hát không hay
Vinh Sử cho rằng Đàm Vĩnh Hưng hát nhiều dòng nhạc nhưng không thực sự hay

Nói về việc có sợ gây mâu thuẫn khi đưa ra nhận xét về hai ca sĩ trên đây, nhạc sĩ Vinh Sử khẳng định không xem những nhận xét của bản thân là "va chạm" vì "nghĩ sao nói vậy".

Những phát ngôn này của nhạc sĩ Vinh Sử đã gây bất bình trong khán giả và sự tranh cãi trong giới chuyên môn. 

Trước Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên, nhạc sĩ Vinh Sử từng từng khiến dư luận dậy sóng khi thẳng thắn chê bai NSƯT Hoài Linh không biết gì về bolero. Cụ thể, ông nói: “Tôi thấy bây giờ mọi thứ làm quá lên nên đã thành "cái lẩu", không còn là bolero nữa. Tôi nói cụ thể chuyện đi chấm thi. Hoài Linh làm giám khảo thì biết gì về nhạc, về bolero mà chấm trong khi Linh ca cũng bình thường thôi”.

Không chỉ chê Hoài Linh, nam nhạc sĩ này cũng thẳng thừng nhận xét khi Thủy Tiên ra mắt album bolero thì cũng tương đối, nhưng mang tính bắt chước, nhái lại những người đã hát trước đó nhiều hơn.

Nguyễn Lê Tuệ Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN