Thứ ba, 16/07/2024 | 06:51
RSS

Sức khỏe 'vua nhạc sến' Vinh Sử nguy kịch

Thứ năm, 11/08/2022, 17:32 (GMT+7)

Nhạc sĩ Vinh Sử hiện đang điều trị tại Bệnh viện Gia Định (TP.HCM). Ông bị ung thư trực tràng giai đoạn cuối nên không mổ được.

Sự kiện:
Vinh Sử

Trao đổi trên báo Vnexpress, ngày 11/8, bà Ngọc Lệ - vợ cũ nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, "vua nhạc sến" hiện đang điều trị tại bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM).

Sức khỏe vua nhạc sến Vinh Sử nguy kịch

Bà Ngọc Lệ luôn ở bên cạnh chăm sóc nhạc sĩ Vinh Sử. Ảnh: Thời báo văn học nghệ thuật Arttimes.

Hơn một tháng qua, ông không thể giao tiếp, trò chuyện, chỉ thở bằng máy, ở trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê vì xuất huyết bao tử, viêm phổi. "Bác sĩ nói với tôi bệnh ung thư trực tràng của ông ấy ở giai đoạn cuối, các bộ phận tiêu hóa đều hỏng, thời gian sống tính bằng ngày", bà Ngọc Lệ cho biết.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, vợ cũ nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, số tiền viện phí, sinh hoạt vượt quá điều kiện của gia đình. Do đó, để chạy chữa cho chồng, bà Lệ phải bán nhà, bán đất, nhờ cậy người thân quen hỗ trợ.

Theo báo VietNamNet, năm 2011, nhạc sĩ Vinh Sử được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng. Trong hơn 10 năm qua, ông đã phải mổ đến 5 lần. Vào năm 2020, bác sĩ cắt sạch những đoạn ruột còn lại để tránh di căn.

"Mấy năm qua, số lần ông ấy nhập viện không đếm xuể. Bệnh tình lúc này lúc khác, cứ vào viện rồi lại trở về nhà. Tuổi tác cao cộng thêm các bệnh nền càng khiến ông xuống sức nhanh", bà Ngọc Lệ nói thêm.

Sức khỏe vua nhạc sến Vinh Sử nguy kịch

Nhạc sĩ Vinh Sử. Ảnh: Thời báo văn học nghệ thuật Arttimes.

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Ông được mệnh danh là "vua nhạc sến" với nhiều ca khúc dòng nhạc bolero, quê hương - trữ tình. Các ca khúc nổi tiếng của ông như Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Qua ngõ nhà em, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Hai mái nhà tranh, Hai bàn tay trắng, Yêu người chung vách, Nối lại tình xưa, Đoạn buồn đêm mưa, Không giờ rồi, Chuyến xe lam chiều, Vòng nhẫn cưới,... 

Theo Thời báo văn học nghệ thuật Arttimes, bà Nguyễn Ngọc Lệ là người vợ thứ 3 của nhạc sĩ Vinh Sử. Cả hai từng gắn bó 3 năm, có 1 người con chung rồi “đường ai nấy đi” vì lý do riêng. Hơn 20 năm sau, nghe tin chồng cũ gặp biến cố nợ nần, sống một mình, cô Lệ đã quay trở lại. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại