Thứ bảy, 19/06/2021 | 07:57
RSS

Sức khỏe người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn diễn biến phức tạp

Thứ bảy, 22/08/2020, 11:09 (GMT+7)

Thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tình trạng sức khỏe của người đàn ông bị rắn hổ mang chúa nặng 4,,6kg cắn đang diễn biến phức tạp, tiến triển xấu.

Sự kiện:
Tây Ninh

Sức khỏe người đàn ông bị rắn hổ mang chúa nặng 4,6kg cắn diễn biến phức tạp

Các bác sĩ điều trị cho anh T. - người bị rắn hổ mang chúa nặng 4,6kg cắn vào đùi. Ảnh: Dân trí

Tối ngày 21/8, chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, vợ của anh Phan V.T. – nạn nhân bị rắn hổ mang chúa cắn ngày 19/8) cho Dân trí biết, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin cho chị biết tình trạng sức khỏe của anh T. rất xấu. Trong ngày 22/8, anh T. sẽ phải lọc máu để thải hết độc tố, sau đó là truyền máu.

Theo chị Tuổi, các bác sĩ cho biết rằng, nội tạng của anh T. (gan, thận) đã bị ảnh hưởng xấu; chân bị rắn cắn cũng đã bị hoại tử, không biết có giữ lại được hay không. “Hôm anh T. gặp nạn, các bác sĩ cho biết cơ hội sống sót chỉ 20% khiến tôi ngã quỵ. May mắn truyền 10 lọ huyết thanh nên chồng tôi dần hồi phục và vượt qua được cửa tử. Thế nhưng chiều 21/8, tôi lại thêm một lần đau đớn khi nghe thông tin về tình trạng của chồng”, chị Tuổi nức nở chia sẻ.

Chị Tuổi chia sẻ thêm, khi đưa chồng từ Khoa Bệnh nhiệt đới sang Khoa lọc thận, chị được vài phút bên chồng mà không thể cầm được nước mắt khi thấy anh T. bất động, toàn thân sưng to, da tím tái. Được biết, chị Tuổi vẫn quanh quẩn tại khu vực Khoa Thận, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để chờ tin tức của chồng. 

“Giờ tôi chỉ mong anh ấy giữ được mạng sống thì dù có làm bất cứ công việc khổ cực như thế nào tôi cũng sẵn sàng để lo cho con và anh ấy suốt đời”, chị Tuổi nghẹn ngào nói.

Sức khỏe người đàn ông bị rắn hổ mang chúa nặng 4,6kg cắn diễn biến phức tạp

Chị Bùi Thị Ngọc Tuổi, vợ anh T. vẫn luôn quan quẩn ở Bệnh viện Chợ Rẫy đợi tin chồng. Ảnh: Dân trí

Trước đó, ngày 19/8, như Tuổi trẻ Online đã đưa tin, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận anh T. chuyển bệnh cấp cứu từ Bệnh viện đa khoa Tây Ninh do bị rắn hổ mang chúa cắn nguy kịch tại vườn mãng cầu gần núi Bà Đen. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị vết thương ở đùi, liệt tứ chi, đồng tử giãn, mất phản xạ. Lúc này, con rắn được chuyển cùng bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng buộc chặt miệng và chết sau đó (xác rắn đã được giao lại cho gia đình).

Được biết hoàn cảnh gia đình vợ chồng anh T. rất bi đát. Gần 1 năm trước, người đàn ông này từng suýt mất mạng sau một vụ tai nạn giao thông khi đang trên đường đi phụ hồ. Tuy nhiên, di chứng thương tật ở đầu và chân đã khiến người đàn ông từng là trụ cột trong gia đình phải ở nhà trông 2 con (đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới 2 tuổi).

Kể từ đó, gánh nặng cơm áo gạo tiền với 4 miệng ăn đè nặng lên đôi vai chị Tuổi, người phụ nữ với thân hình nhỏ bé. Thương vợ, anh T. tìm cách kiếm thêm thu nhập để phụ giúp vợ, nhất là ngày tựu trường cho đứa con lớn cận kề.

Sáng 19/8, phát hiện con rắn cực lớn ở vườn mãng cầu, anh T. lao vào bắt thì bị cắn vào đùi bên phải. Sau đó anh T. nắm chặt phần đầu con rắn chạy ra đường nhờ người dân đưa đi cấp cứu. Khi đến bệnh viện, con rắn vẫn được anh T. nắm chặt, trong khi phần thân rắn quấn quanh khuỷ tay nạn nhân. Được biết, lý do khiến anh T. vẫn cố giữ con rắn đến tận bệnh viện là do anh tiếc con rắn lớn, bán sẽ được rất nhiều tiền để trang trải chi tiêu, lo cho con đi học.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN