Thứ bảy, 15/08/2020 | 05:48
RSS

Dùng tay không bắt rắn hổ mang chúa, người đàn ông bị cắn tử vong

Chủ nhật, 23/09/2018, 10:16 (GMT+7)

Thấy rắn hổ mang trong chuồng gà của gia đình, người đàn ông dùng tay không bắt nhưng không may bị cắn tử vong.

Dùng tay không bắt rắn, người đàn ông bị cắn tử vong
Con rắn cắn ông Lê Xuân Hòa tử vong. Ảnh: Dân Việt

Ngày 23/9, ông Tang Anh Lý - Chủ tịch UBND xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An cho biết, một người đàn ông tại địa phương cố bắt sống rắn hổ mang thì bị con rắn độc cắn tử vong.

Theo đó, khoảng 21h30' ngày 21/9, ông Lê Xuân Hòa (59 tuổi) xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An cùng vợ đang ở nhà riêng thì nghe tiếng gà kêu phía sau bếp nên đi xuống để kiểm tra thì phát hiện một con rắn hổ mang chúa đen dài bên trong chuồng gà.

Lúc này, ông Hòa dùng tay không một mình cố bắt bằng được con rắn thì bất ngờ bị con rắn quay trở lại cắn một nhát vào cẳng tay. Chứng kiến sự việc, vợ ông Hòa hốt hoảng hô hoán hàng xóm đến cứu giúp.

Ngay sau đó, ông Hòa được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tại đây Ông Hoà nhập viện với 10 dấu răng do rắn cắn, gây trụy mạch, khó thở. Được cấp cứu và chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Được biết, gia đình ông Hòa thuộc hộ nghèo của xã. Con rắn đã cắn ông Hòa sau đó bị người dân đập chết, nặng 1,7 kg, dài khoảng 3 m.

Rắn hổ mang chúa phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là 7 m...
Rắn hổ mang chúa là loài bị đe dọa tuyệt chủng ở mức nguy cấp, quý hiếm nhóm IB quy định tại Nghị định 32/2006 của Chính phủ, hiện còn rất ít ngoài tự nhiên do bị săn bắt và buôn bán trái phép.

Xem thêm: Dùng kích điện bắt rắn hổ mang chúa khổng lồ dài 5m nặng 20kg tại Vĩnh Phúc

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN