Thứ năm, 18/08/2022 | 18:50
RSS

Sự thật về clip bảo vệ đánh túi bụi học sinh giữa sân

Thứ năm, 17/09/2020, 11:55 (GMT+7)

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ, rất nhiều người dân cho rằng, nếu học sinh bị bảo vệ đánh dã man như vậy thì không thể chấp nhận được.

Theo pháp luật & Bạn đọc, tối 16/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được cho là quay ở trường THPT Bắc Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) ghi lại cảnh một người mặc đồ trắng, đội mũ trắng đã quật ngã, đánh, đạp liên tiếp vào người, mặt nam thanh niên ngay giữa sân trường.

Cũng trong đoạn clip cho thấy, rất nhiều học sinh đã đứng ở các lớp học theo dõi sự việc và bàn tán xôn xao. Theo người đăng tải clip, người mặc đồ trắng này được cho là bảo vệ của trường còn người bị đánh chưa xác định có phải học sinh không và phạm lỗi gì. Nhiều ý kiến cho rằng, hành vi tấn công người ngay tại sân trường thực sự nguy hiểm.

Nhà trường lên tiếng về clip nghi bảo vệ đánh túi bụi học sinh giữa sân
Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: PL & Bạn đọc

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 16/9, một nam thanh niên đã nhảy tường vào trong trường, khi thấy học sinh và bảo vệ phát hiện thì liền nhảy ra ngoài. Lúc này bảo vệ chạy đến giữ lại mục đích hỏi lý do để có biện pháp ngăn chặn.

"Tuy nhiên, thấy nam thanh niên này không mặc đồng phục, bảo vệ hỏi thì cậu ta vẫn tự nhận là học sinh của lớp 12A1. Lúc này bảo vệ đưa vào lớp để xác minh nhưng cả lớp đều khẳng định không phải", lãnh đạo nhà trường thông tin với báo GĐXH.

Theo lãnh đạo nhà trường, khi xác định không đúng học sinh, nam thanh niên này tỏ thái độ chống đối nên bảo vệ có phần nóng tính liền đánh cảnh cáo. Về sự việc này, nhà trường cũng đã mời bảo vệ lên và lập biên bản, ghi nhận các ý kiến để báo cáo.

Về đoạn clip trên, lãnh đạo nhà trường cũng cho biết, trong lúc xảy ra sự việc có một học sinh hoặc người nào đó quay lại và chia sẻ trong nhóm kín. Khi clip bị chia sẻ lên mạng xã hội đã gây ra sự phẫn nộ. Nhà trường cũng đã nhắc nhở các em học sinh về vấn đề này.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN