Thứ sáu, 08/12/2023 | 12:44
RSS

Phát hiện nhóm người khiêng quan tài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thứ năm, 17/09/2020, 11:04 (GMT+7)

Do không có đất chôn cất người thân là công dân Campuchia, 7 đối tượng đã khiêng quan tài vượt biên trong đêm với mục đích mai táng tại An Giang, Việt Nam.

Sự kiện:
An Giang

Phát hiện kịp thời nhóm người mang theo quan tài nhập cảnh trái phép

Phát hiện kịp thời nhóm người mang theo quan tài nhập cảnh trái phép . Ảnh: báo giao thông

Lãnh đạo UBND xã Khánh An, huyện An Phú (An Giang) cho biết Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của huyện An Phú vừa cách ly 7 người liên quan đến vụ đưa thi thể người thân từ xã Prek Chrey, huyện Kaoh Thum, tỉnh Kandal (Campuchia) sang xã Khánh An để an táng. Thông tin trên báo Giao thông, nhóm người này tuổi từ 30-54, có hộ khẩu thường trú tại xã Quốc Thái, Khánh An và thị trấn Long Bình.

Theo đó, rạng sáng 16/9, lực lượng tuần tra của Công an xã Khánh An phát hiện một nhóm người đi ôtô từ thiện chở một quan tài từ hướng trung tâm thương mại xã vào khu đất nghĩa địa thuộc ấp An Hòa, xã Khánh An để chôn cất. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính nhóm người này và mời về cơ quan làm việc.

Tại trụ sở cơ quan, những người này khai thi thể trong quan tài là ông Dũng. Ông Dũng sinh sống tại Campuchia, khi chết không có đất chôn cất nên gia đình quyết định dùng xuồng máy đưa quan tài với thi thể qua sông, rồi đưa lên xe từ thiện chở đi mai táng.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN