Thứ tư, 15/07/2020 | 15:00
RSS

Sự thật về chợ đầu mối Bình Điền đóng cửa vì dịch Covid-19

Thứ tư, 18/03/2020, 14:38 (GMT+7)

Thông tin chợ đầu mối Bình Điền đóng cửa vì dịch Covid-19 là sai sự thật. Tin đồn này gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý và việc kinh doanh của các tiểu thương, thương nhân.

Chợ đầu mối Bình Điền không đóng cửa vì dịch Covid-19

Chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM

Công ty Quản lý và kinh doanh Chợ Bình Điền, TP.HCM khẳng định tin lan truyền rằng chợ ngưng hoạt động trong đợt dịch này là sai sự thật.

Trước những ảnh hưởng tiêu cực từ tin đồn chợ Bình Điền ngưng hoạt động, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đã gửi thông báo đến các thương nhân, khẳng định chưa nhận được chủ trương nào về việc này và những tin đồn trên hoàn toàn là bịa đặt.

Chợ đầu mối Bình Điền không đóng cửa vì dịch Covid-19

Thông báo về việc làm rõ thông tin sai sự thật tại chợ Bình Điền ( Theo báo pháp luật TP.HCM )

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, đại diện công ty nhấn mạnh: “Bà con thương nhân và các thương lái đối tác… đang kinh doanh tại chợ tuyệt đối không tin vào các tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động kinh doanh chợ Bình Điền nói chung và bà con thương nhân nói riêng”.

Để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19, chợ Bình Điền yêu cầu bà con thương nhân đeo khẩu trang y tế khi ra vào chợ, đảm bảo đeo khẩu trang liên tục trong quá trình hoạt động tại chợ. Đồng thời, Ban Quản lý còn nhắc nhở mọi người rửa tay sát khuẩn thường xuyên, yêu cầu khi có triệu chứng sốt ho, viêm đường hô hấp thì không vào chợ. Nếu thấy người nào có biểu hiện sốt, ho, lập tức báo cho Ban Quản lý chợ biết.

Theo báo Tuổi trẻ, chợ Bình Điền yêu cầu các thương nhân nếu phát hiện người nào có hành vi tung tin đồn thất thiệt về dịch covid-19 thì báo ngay cho Ban Quản lý để tiến hành tạm giữ và giao cho công an xử lý theo pháp luật. 

Thanh Mai ( T/H )
Theo Đời sống Plus/GĐVN