Thứ ba, 27/07/2021 | 00:43
RSS

Sự thật Rap Việt lập kỷ lục YouTube thế giới

Thứ hai, 16/11/2020, 07:58 (GMT+7)

Trước nhiều tranh cãi về việc đêm chung kết Rap Việt lập kỷ lục YouTube thế giới với hơn 1,1 triệu lượt xem trực tuyến, đại diện Rap Việt chia sẻ bất ngờ.

Sự kiện:
Rap Việt

Đại diện Rap Việt chia sẻ bất ngờ về việc lập kỷ lục YouTube thế giới

Đêm chung kết Rap Việt. 

Đêm chung kết xếp hạng của Rap Việt 2020 vừa diễn ra tối 14/11 tại TP.HCM mang đến những phần trình diễn sôi động. Kết quả chung cuộc, Dế Choắt đội Wowy đã trở thành quán quân. Ở những phút cuối chương trình, số lượng người xem trên Youtube đã nhảy từ 910 nghìn lượt xem trực tuyến lên đến chính xác là 1,121,000 lượt xem khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Tại gần cuối chương trình, MC Trấn Thành thông báo về thông tin Rap Việt lập nên kỷ lục thế giới với số lượng người xem trực tuyến cao nhất hiện nay. Cụ thể, Nam MC nói: "Rap Việt chính thức trở thành chương trình YouTube phá kỷ lục thế giới với số lượng người coi trực tuyến cao nhất hiện nay, với hơn 910.000 người coi cùng một lúc".

Ngay sau đó, Trấn Thành tiếp tục cập nhật: "Xin nhắc lại thông tin mới nhất được nhận là 1.121.000 người coi". Nam MC tiếp tục cảm thán: "Tôi không biết kỷ lục này đến bao giờ mới được phá".

Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và các phương triện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, trên mạng xã hội có một số ý kiến cho rằng nếu dựa vào thông báo của Trấn Thành đưa ra rằng Rap Việt là "chương trình YouTube" có số lượng người coi trực tuyến cao nhất thì chưa hoàn toàn chính xác.

Nếu xét theo tiêu chí "chương trình YouTube" như lời Trấn Thành, video chung kết Rap Việt cũng không đứng đầu về lượt xem trực tiếp. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát hồi đầu năm, nhiều sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đã thu hút hàng triệu lượt xem trực tiếp trên YouTube.

Trong ngày chủ nhật Phục sinh (12/4), Andrea Bocelli, danh ca người Italy đã phát trực tiếp buổi trình diễn dài 25 phút trên YouTube từ thánh đường Duomo Milan. Tại thời điểm cao nhất, video này có 2,8 triệu lượt xem trực tiếp cùng lúc trên toàn thế giới. Theo thống kê của YouTube, có một triệu người đã vào video khi sự kiện còn chưa bắt đầu.

Liên quan đến thông tin này, trao đổi trên Tuổi Trẻ, đại diện đại diện truyền thông Rap Việt cho biết, Rap Việt chính là chương trình giải trí truyền hình Việt Nam đạt kỷ lục về lượt xem cùng lúc cao nhất thế giới. Còn cụ thể Rap Việt thuộc top bao nhiêu so với các nội dung khác trên thế giới thì đơn vị này sẽ làm việc với phía YouTube để có thông tin chính xác nhất.

Như vậy có thể thấy vì lỗi diễn đạt không rõ ràng của Trấn Thành khiến nhiều khán giả cho rằng Rap Việt phá kỷ lục thế giới để trở thành video có số lượng người xem cùng lúc cao nhất. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN