Thứ bảy, 29/01/2022 | 21:28
RSS

Chung kết Rap Việt: Trấn Thành bật khóc vì Gonzo hướng về miền Trung, Suboi tin Dế Choắt 'nối nghiệp' Wowy

Chủ nhật, 08/11/2020, 12:53 (GMT+7)

“Vì bạn mà người ta kêu tôi là Thành Cry một lần nữa”, Trấn Thành chia sẻ sau màn trình diễn chạm đến cảm xúc bao người của Gonzo trong đêm Chung kết 1 Rap Việt.

Sự kiện:
Rap Việt

Đêm Chung kết 1 của Rap Việt lên sóng tối 7/11 thu hút sự quan tâm của cộng đồng. 8 thí sinh từ bốn đội gồm có: Tlinh, RPT MCK, RPT Gonzo, Lăng LD, Thành Draw, Ricky Star, GDucky, Dế Choắt lần lượt mang đến những tiết mục "siêu phẩm" lắng đọng nhiều cung bậc cảm xúc cho người nghe. 

Đáng chú ý trong đêm thi quan trọng này, Gonzo mang đến bản rap "Hy vọng" truyền tải thông điệp hướng về miền Trung: "Tóc tai rũ xuống vì lũ cuốn. Tiếng máy móc xé tan màn đêm rừng khuya vắng. Vất vả sáng sớm khi vỏn vẹn vài tia nắng. Ăn vội bữa cơm trưa, lăn lộn giữa cơn mưa. Gửi lời nguyện cầu đến trời xanh và hi vọng. Cho những ước muốn đã trôi theo dòng nước cuốn...".


Chung kết Rap Việt: Trấn Thành bật khóc vì Gonzo hướng về miền Trung, Suboi tin Dế Choắt 'nối nghiệp' Wowy
Điểm nhấn của tiết mục này là màn đồng ca tạo nên sự cộng hưởng và lan tỏa đầy cảm xúc.

Khép lại màn trình diễn của Gonzo, Trấn Thành nhấn mạnh: "Vì bạn mà người ta kêu tôi là Thành Cry một lần nữa là do bạn đó nha". Tiếp lời, ông xã của Hari Won chia sẻ: "Mỗi người nghệ sĩ mang cho mình một lý tưởng riêng để họ trình bày tư duy của họ với thế giới Với Gonzo, cách bạn cảm nhận về thế giới rất là sâu. Điều bạn nghĩ đến dù nhỏ thôi nhưng mang lại giá trị rất lớn và đúng thời điểm nó xảy ra. Ngày hôm nay, tiết mục này chạm đến trái tim của rất nhiều người. Một bài hát nói với miền Trung, người Việt Nam với mong muốn "mọi thứ rồi sẽ okay" thì đây là tư tưởng văn minh, sâu sắc".

Chung kết Rap Việt: Trấn Thành bật khóc vì Gonzo hướng về miền Trung, Suboi tin Dế Choắt 'nối nghiệp' Wowy
"Vì bạn mà người ta kêu tôi là Thành Cry một lần nữa là do bạn đó nha", Trấn Thành nhắn nhủ Gonzo.

Phía Karik nhận xét Gonzo là thí sinh có thái độ bình tĩnh, không thay đổi quá nhiều qua các vòng nhưng vẫn luôn đảm bảo được chất lượng. Riêng Rhymastic cho rằng: "Thông điệp mà Gonzo mang lại trong tiết mục lần này thực sự đã giúp cho phần trình diễn của bạn trở thành phần trình diễn hoàn hảo nhất của phiên bản Gonzo từ đầu chương trình đến giờ".

Riêng Suboi khẳng định rằng Dế Choắt là người có thể lột tả được tinh thần của đội Wowy với một màu đời rất rõ ràng kể cả khi đứng trên sân khấu lấp lánh. Suboi cũng tin rằng Dế Choắt có thể "nối nghiệp" Wowy trên cả con đường âm nhạc và điện ảnh. 

"Em chính là đại diện cho những người bước ra từ trong bóng tối và tự họ sẽ có những tia sáng mà bản thân họ không thấy và cần người dẫn dắt, HLV của em đã làm tốt điều đó", Suboi bày tỏ. 

Chung kết Rap Việt: Trấn Thành bật khóc vì Gonzo hướng về miền Trung, Suboi tin Dế Choắt 'nối nghiệp' Wowy
Dế Choắt cũng nhận được "cơn mưa" lời khen của những vị huấn luyện viên và khán giả. "Đối với anh đây là tiết mục khá tuyệt vời từ cách dàn dựng đến phân bố cao độ khi em chuyển qua từng đoạn flow", Karik nói.

Phía Wowy luôn tự hào về các thí sinh của mình và nói rằng với riêng Dế Choắt anh vẫn giữ quan điểm: "Không ai có thể quyết định được điều gì ngoại trừ Dế. Wowy không muốn Dế Choắt nối nghiệp hay trở thành Wowy mà phải trở thành phiên bản "tốt hơn Wowy". 

Trước khi rời sân khấu, Dế Choắt đã có những chia sẻ đầy xúc động về hành trình từng thành công và nổi tiếng sớm nhưng rồi ánh hào quang rời bỏ anh. Sau tất cả, chẳng còn chiến thắng hay ngai vàng nào mà chỉ còn lại những hình xăm, bản demo dang dở hay những dòng nhật ký buồn bã của đời mình.

Ngọc Mi
Dân Việt