Thứ tư, 28/07/2021 | 10:47
RSS

Netizen tiếp tục soi Trấn Thành 'mắc lỗi' khi làm MC Rap Việt

Thứ ba, 29/09/2020, 10:34 (GMT+7)

Cộng đồng mạng không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung giao lưu vào những thí sinh nổi trội mà bỏ quên các thí sinh khác.

Sự kiện:
Trấn Thành

Không thể phủ nhận rằng một trong những nhân tố hút fan của Rap Việt chính là MC Trấn Thành Nhờ lối dẫn dắt duyên dáng, hài hước, khán giả có thể theo dõi được nhịp độ của chương trình và hiểu rõ hơn về các vị HLV, giám khảo cũng như các thí sinh từng đội.

Thế nhưng mới đây trong tập 9 của Rap Việt, MC Trấn Thành bị cộng đồng mạng cho rằng đang mắc một lỗi khá lớn: chỉ tập trung giao lưu với những thí sinh mạnh của đội HLV Suboi mà quên mất các thí sinh còn lại.

MC Trấn Thành tiếp tục bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp khi làm MC Rap Việt

MC Trấn Thành tiếp tục bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp khi làm MC Rap Việt
Cả AK49 và Hà Quốc Hoàng bị lu mờ trong phần giao lưu với MC

Theo đó, trong phần thi của 3 thí sinh AK49, Tlinh và Hà Quốc Hoàng, Trấn Thành dành nhiều lời khen ngợi cho Tlinh (chưa kể viết ra giấy và đọc rất mất thời gian). Trong phần thi của Gừng và Tage, MC này liên tục khen ngợi Tage mà không đả động gì đến Gừng. Điều này khiến khán giả bức xúc vì Trấn Thành "thiên vị và làm cho những thí sinh không được nhắc đến bị tổn thương". 

MC Trấn Thành tiếp tục bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp khi làm MC Rap Việt
MC Trấn Thành dành đa phần thời gian để giao lưu với Tage

MC Trấn Thành tiếp tục bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp khi làm MC Rap Việt
Gừng hoàn toàn bị "bỏ quên" trong phần giao lưu cùng MC

“Trấn Thành đã đi quá giới hạn của một MC", “Càng lúc càng thấy Trấn Thành vô duyên, làm lố, chỉ tập trung vào 1 người trong khi trên sân khấu còn 2 người nữa", “Thiệt tập này không thích chút nào, HLV thiên vị, MC vô duyên thấy rõ”... là một vài trong vô vàn bình luận trái chiều mà khán giả nhận xét về Trấn Thành.

Chuyện Trấn Thành nói nhiều và đôi khi còn mang cả cảm xúc cá nhân lên sân khấu đã không còn lạ. Điều đó hoàn toàn có thể bênh vực cho việc nói quá nhiều dẫn tới hiểu lầm chiếm hết spotlight của dàn huấn luyện viên, ban giám khảo. Song, theo đa số khán giả, việc nam MC thể hiện rõ ràng sự thiên vị với thí sinh TLinh là khó có thể bỏ qua.

MC Trấn Thành tiếp tục bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp khi làm MC Rap Việt

Mặc dù có rất nhiều ý kiến bênh vực Trấn Thành, cho rằng chương trình khi lên sóng đều đã có sự cắt ghép từ ban tổ chức để tạo drama. Song, nhiều khán giả khác đã phản bác: "Không có format chương trình nào lại chỉ khen 1 thí sinh, còn thí sinh khác bị "lơ" như không hề tồn tại".

Đến hiện tại, câu chuyện Trấn Thành thiên vị thí sinh và chiếm spotlight huấn luyện viên là thật hay chỉ là trò cắt ghép tạo drama từ ban tổ chức vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng. Vậy nhưng, việc liên tục “mất điểm" khi đảm nhận vai trò MC của Trấn Thành đã khiến anh ảnh hưởng hình ảnh không hề nhỏ.

Rap Việt là chương trình hiếm hoi đưa dòng nhạc Underground đến gần hơn với tất cả lứa tuổi khán giả. Đây còn là sân chơi để các tài năng về rap được khẳng định mình, bước ra ánh sáng và không phân bì lứa tuổi, nghề nghiệp. Do đó, điều khán giả cần nhất để chương trình thật sự hoàn hảo chính là sự chỉn chu từ những điều nhỏ nhất. Để Rap Việt là một chương trình giúp thí sinh toả sáng một cách thuần tuý nhất, và không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ chiêu trò hay cá nhân nào.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN