Thứ tư, 16/06/2021 | 01:40
RSS

Sự thật Công ty Gốm sứ Thanh Hà hỗ trợ 500 triệu 'khắc phục' vụ đổ trộm dầu thải

Thứ ba, 22/10/2019, 11:42 (GMT+7)

Phó giám đốc công ty CP Gốm sứ Thanh Hà nói hỗ trợ người dân 500 triệu sau 'sự cố nước sạch sông Đà' tuy nhiên mới đây Chủ tịch HĐQT công ty đã lên tiếng về thông tin trên.

“Chúng tôi đã cử người của công ty xuống điểm đổ thải của nhóm Vũ dưới Kỳ Sơn, phối hợp với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm minh những cán bộ vi phạm khi tự ý xuất dầu thải không được sự cho phép của công ty", Phó giám đốc công ty CP Gốm sứ Thanh Hà thông tin với Vietnamnet. 

Cũng theo ông Trần Trung Thành, Phó giám đốc công ty CP Gốm sứ Thanh Hà, sáng 21/10, công ty đã phát thông cáo báo chí về sự việc liên quan. Đơn vị này khẳng định "không liên quan tới hành vi xả thải dầu xuống đầu nguồn nhà máy nước sông Đà" của nhóm Lý ĐìnhVũ; "hoàn toàn không biết và không tham dự vào việc Vũ và đồng phạm mang dầu thải đi đâu và xử lý thế nào".

“Trước mắt, gốm sứ Thanh Hà tự nguyện đóng góp số tiền 500 triệu đồng để cùng với các cơ quan chức năng xử lý hậu quả của sự cố đổ trộm dầu thải ra môi trường của nhóm 3 đối liên quan” - Phó giám đốc công ty nói.

Tuy nhiên, Chủ tịch HĐQT công ty này là Nguyễn Đức Truyền lại khẳng định mình là người duy nhất phát ngôn và chỉ làm việc trực tiếp, "không có bất cứ thông cáo hay số tiền ủng hộ nào như thông tin đã đưa".

“Công ty không ra bất kỳ một thông cáo nào, tôi làm gì có tiền mà hỗ trợ 500 triệu. Nói vậy để vợ tôi đuổi tôi ra khỏi nhà à. Người ra thông cáo là ai tôi không biết, nhưng không phải là chúng tôi”, ông Truyền bức xúc.

Lãnh đạo Gốm sứ Thanh Hà mâu thuẫn chan chát vụ ủng hộ dân 500 triệu vì nước ô nhiễm
Ông Nguyễn Đức Truyền. Ảnh: Zing

Cụ thể, trao đổi với PV Báo giao thông ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc (CTCP) Gốm sứ Thanh Hà khẳng định: "Tôi không biết, tôi không công bố một thông tin hỗ trợ nào cả (công bố thông tin góp 500 triệu - PV). Ai công bố thì người đó tự bỏ tiền ra, công ty không có".

Nội dung này được bà Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, Giám đốc Công ty CP PPR Việt Nam phát đi trong thông cáo báo chí trưa nay. Thông cáo báo chí cũng phủ nhận thông tin cho rằng một nữ lãnh đạo của CTH đã thuê nhóm 3 đối tượng Vũ, Đại, Thám xả thải ra khu vực suối đầu nguồn cung cấp nước cho Công ty nước sạch sông Đà.

Cùng với thông cáo báo chí, bà Quỳnh cũng gửi kèm giấy ủy quyền của Phó Giám đốc công ty Gốm sứ Thanh Hà Trần Trung Thành uỷ quyền cho bà một số nội dung: Phát hành thông cáo báo chí, tổ chức họp báo; Đại diện phát ngôn với truyền thông; Làm việc cụ thể và phối hợp với các cơ quan báo chí truyền thông...

Liên quan đến nội dung ủy quyền, ông Truyền nói: "Phó giám đốc uỷ quyền là việc của phó giám đốc. Tôi không uỷ quyền cho ai phát ngôn. Tự tôi phát ngôn. Ai sai (ai nói sai-PV) thì phải chịu trách nhiệm. Mai tôi sẽ trị".

Trao đổi lại với bà Nguyễn Thị Xuân Quỳnh - Giám đốc công ty PPR Việt Nam, Bà Quỳnh cho hay, thông tin hỗ trợ 500 triệu đồng trong thông cáo báo chí trước đó mới là chủ trương của ban giám đốc, chưa có quyết định chính thức. "Ông Truyền nói thế là đúng vì chưa có phương án hỗ trợ bằng hình thức nào", bà Quỳnh nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN