Thứ năm, 30/03/2023 | 20:50
RSS

Sự thật clip hai sư cô đánh nhau trong chùa ở Hưng Yên xôn xao dư luận

Thứ tư, 17/04/2019, 11:02 (GMT+7)

Mới đây, trên MXH xuất hiện clip 2 sư cô đánh chửi nhau và nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Người đăng tải clip cho biết, sự việc xảy ra tại một ngôi chùa ở Hưng Yên.

Hai sư cô đang đánh, chửi nhau. Ảnh cắt từ clip
Hai sư cô đang đánh, chửi nhau. Ảnh cắt từ clip

Mới đây trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh hai sư cô có hành vi đánh chửi nhau trong một ngôi chùa khiến dư luận bàn tán xôn xao.

Theo clip, một sư cô mặc áo màu lam đã liên tục xưng mày tao rồi chửi bới một sư cô khác mặc áo màu nâu với những lời lẽ tục tĩu. Sau đó, sư cô mặc áo màu nâu đã dùng cây roi đánh liên tục vào người sư cô mặc áo màu lam. Chưa dừng lại ở đó, khi có người đàn ông đi xe máy ngang qua có lời can ngăn nhưng hai sư cô vẫn tiếp tục đánh, chửi nhau.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, clip nhanh chóng được lan truyền mạnh mẽ với vài trăm nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt chia sẻ, hơn 1 nghìn bình luận, trong đó có nhiều bình luận khiếm nhã mang tính bôi nhọ hình ảnh của nhà sư.

Bên cạnh đó, nhiều tài khoản Facebook khác tải clip về, đăng lại trên trang cá nhân của mình với những dòng trạng thái lên án hành động đánh nhau của các sư nhằm câu like, mặc dù chẳng biết thông tin có chính xác hay không, thật giả ra sao.

Thông tin từ người đưa đoạn clip này lên mạng xã hội cho biết, sự việc trên xảy ra tại chùa An Cảnh (xã Bình Kiều, Khoái Châu, Hưng Yên).

Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 17/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Định, Chủ tịch UBND xã Bình Kiều (Khoái Châu, Hưng Yên) cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã cử công an xã xuống chùa An Cảnh, nơi được cho là xảy ra vụ việc để xác minh cụ thể.

Theo đó, đoạn clip quay cảnh 2 sư cô đánh nhau đã được quay từ lâu và không phải xảy ra tại chùa An Cảnh (Bình Kiều, Khoái Châu, Hưng Yên). Vị lãnh đạo xã cho biết thêm, sư cô mặc áo nâu trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội trước đây ở Quảng Ninh, mới đây đã về đi lại tại chùa An Cảnh để xin, xem xét bổ nhiệm làm trụ trì nhưng chưa được. Nguyên nhân do sư cô mới chỉ được 4 tuổi hạ trong khi theo quy định của Giáo hội phải đủ 5 tuổi hạ mới được bổ nhiệm trụ trì chùa.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN