Thứ năm, 19/09/2019 | 03:53
RSS

Sự thật chuyện cậu bé mồ côi ngồi bên mộ bà giữa đêm khuya ở Phú Thọ

22-03-2019 20:09:58

Một bức hình chụp lại cảnh một cậu bé đang ngồi bên mộ người bà vừa mất giữa đêm khuya ở Phú Thọ được chia sẻ lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của dư luận.

Bức ảnh cậu bé mồ côi ngồi bên mộ bà giữa đêm khuya gây xôn xao ở Phú Thọ chỉ là dàn dựngBức hình em T. ngồi bên mộ người bà vừa mất gây xôn xao dư luận thời gian qua

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải một bức hình cậu bé quê ở tỉnh Phú Thọ đang ngồi bên mộ được cho là của người bà vừa mới mất giữa đêm khuya kèm theo dòng thông tin chia sẻ về hoàn cảnh của cháu bé nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Cụ thể, nội dung thông tin đăng kèm bức hình nói trên ghi rõ: "Em Nguyễn Tiến T. đang học lớp 4 - Trường Tiểu học Bảo Yên, Thanh Thủy - Phú Thọ.

Khi T. 5 tháng tuổi, bố em mất vì bệnh lao phổi. Mẹ em cũng bỏ đi từ đó, em ở với bà nội từ khi 5 tháng. Bà nội em cũng vừa mất, bỏ rơi em giữa những bộn bề của cuộc sống với nhiều nỗi lo.

Chú ruột của em đông con và ốm đau liên tục nên không cưu mang được em, không cho em được đi học.

Họ muốn gửi T. lên chùa, biết tin đó, ngày nào T. cũng ra mộ bà nội ngồi tới khuya mới về, có hôm còn ngủ luôn ở đấy lòng buồn rười rượi.

Em đang tuổi ăn tuổi học, em không muốn về chùa, em muốn được như bao bạn khác, là một đứa trẻ bình thường thôi mà dường như quá khó khăn với hoàn cảnh của em hiện tại".

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, bài đăng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng với những lời bày tỏ thái độ cảm thông với hoàn cảnh của cháu bé.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người ngỏ ý muốn gửi tiền hoặc nhận nuôi cháu bé có hoàn cảnh tội nghiệp trên.

Được biết, cháu bé có hoàn cảnh đáng thương trên trú tại xã Bảo Yên (huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ).

Chiều ngày 22/3, PV Đời sống Plus đã tìm về xã Bảo Yên để tìm hiểu thông tin về hoàn cảnh của cậu bé trên. Ghi nhận tại trường Tiểu học Bảo Yên, PV được biết cháu T. đang là học sinh theo học lớp 4C trường Tiểu học Bảo Yên.

Sau khi được cho xem tấm hình, nhiều bạn nhỏ đang học tập tại đây nhận ra ngay đó là cháu Nguyễn Tiến T. Thông tin tìm hiểu được biết cháu T. có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ bỏ nhà đi, người nuôi nấng cháu trong thời gian từ nhỏ đến giờ là người bà cũng vừa qua đời cách đây không lâu.

Trao đổi với PV, cô giáo Đinh Thị Lan Phương, giáo viên chủ nhiệm lớp 4C trường Tiểu học Bảo Yên cho biết cô đã nắm được thông tin về bài đăng trên mạng xã hội.

Theo cô giáo Phương chia sẻ, nội dung bài đăng không đúng 100% với hoàn cảnh của cháu T. “Theo thông tin tôi tìm hiểu từ phía gia đình cháu T. đúng là bố cháu mất từ khi cháu được 5 tháng tuổi, cũng kể từ đó mẹ cháu bỏ nhà đi.

Cháu T. ở với bà nội. Tuy nhiên, cách đây chừng 5 tháng, bà nội cháu bị mắc bệnh ung thư gan và qua đời. Kể từ đó, cháu T. được gia đình người bác nhận về nuôi”, cô Phương nói.

Theo thông tin cô Phương chia sẻ, về thông tin cháu T. không được đi học và tối nào cũng ra mộ bà và ngồi ở đó là không chính xác. “Cháu T. vẫn đang theo học lớp tôi giảng dạy, gia đình bác cháu cũng chăm sóc cháu tốt chứ không phải bỏ bê gì. Cháu T. cũng không có hành động đêm nào cũng ra mộ bà nội để ngồi ở đó như thông tin được đăng tải”, cô Phương cho hay.

Cô Phương cho biết thêm, kể từ khi bà nội mất, những giờ lên lớp cháu T. thường buồn và có hôm cháu khóc ở trên lớp. Nhận thấy hoàn cảnh của cháu rất đáng thương nên thầy cô và bạn bè cũng giúp đỡ cháu trong học tập.

Một người thân của cháu T. cũng phủ nhận thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc cháu bị bỏ rơi, không ai chăm sóc, không được đi học và đêm nào cũng ra mộ bà ngồi.

“T. giờ đang sống với người bác ở khu 8, xã Bảo Yên. Nhiều ngày trước có 1 người phụ nữ tên V. đến tìm hiểu hoàn cảnh của T. sau đó đưa cháu ra mộ rồi chụp tấm hình đăng lên mạng với nội dung không thật sự đúng về hoàn cảnh của T.”, người thân cháu T. cho biết.

Theo người này, việc đăng tải thông tin như trên gây hiểu nhầm về việc họ hàng không ai chăm sóc cháu T. và ảnh hưởng cả đến cuộc sống của cháu về sau này.

“Ngay sau khi bài viết được đăng tải, người thân và cô giáo đã liên hệ với người đăng để làm rõ. Người này cũng nhận lỗi và đã gỡ bỏ bài viết. Tuy nhiên bài đăng sau đó được lấy lại và chia sẻ trên mạng xã hội”, người thân cháu T. cho hay.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Bảo Yên cũng lên tiếng phủ nhận thông tin đăng tải về cháu T.

Theo ông Dũng, việc cháu T. có hoàn cảnh khó khăn là đúng, bố cháu đã mất vì bệnh, mẹ cháu bỏ đi làm ăn xa đã lâu. Cháu ở cùng bà nội, nhưng mới đây bà đã mất.

Hiện cháu đang được người bác ruột cưu mang, nuôi dưỡng, cháu vẫn được đi học. Ngoài ra, hàng tháng cháu còn có một khoản trợ cấp xã hội của chính quyền địa phương.

Hiện chính quyền địa phương đang kiểm tra lại xem ai đã phát tán thông tin để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Xem thêm:

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 22/3/2019: Va chạm với ô tô chở rác, thanh niên tử vong

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN