Thứ sáu, 10/07/2020 | 20:25
RSS

Sự thật bất ngờ vụ người phụ nữ trả lại hơn trăm triệu cho người mất

Thứ tư, 01/07/2020, 14:03 (GMT+7)

Để câu like bán hàng onl và muốn được nổi tiếng, người phụ nữ tại Phú Thọ đã dựng chuyện nhặt được hơn một trăm triệu và trả lại cho người mất, đánh lừa cộng đồng mạng.

Sự thật bất ngờ vụ người phụ nữ trả lại hơn trăm triệu cho người mấtSự thật bất ngờ vụ người phụ nữ trả lại hơn trăm triệu cho người mất. Ảnh: Việt giải trí

Sáng 1/7, lãnh đạo UBND huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết vụ việc một người phụ nữ trả lại hơn 136 triệu đồng cho người đánh rơi trên địa bàn cách đây vài ngày là hoàn toàn bịa đặt. 

Cụ thể, thông tin trên báo Người lao động, ngày 26/6, trên mạng xã hội người dân đua nhau chia sẻ bài viết phản ánh tấm gương "người tốt, việc tốt" là chị N.T.L. (SN 1985, trú tại xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập), nhặt được số tiền 136 triệu đồng và đã trả lại cho người bị mất. Người bị mất là ông Trần Văn Thức (ở xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).

Tuy nhiên, mới đây, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường, Công an huyện Yên Lập đã nhanh chóng xác minh nội dung sự việc và mời chị L. lên trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan công an, qua quá trình tra hỏi của các cán bộ, chị L. đã khai nhận toàn bộ nội dung sự việc là do bản thân chị "đạo diễn" nhằm câu view, câu like để được nổi tiếng.

Cụ thể, theo báo Tiền Phong, chị khai, tối 20/6, chị L. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình là "Mai Lan Mai Lan" đăng tải trạng thái có nội dung nhặt được một ba lô trong đó có nhiều tiền mặt và một chiếc điện thoại. Đồng thời, người phụ nữ này đã sử dụng tài khoản Facebook khác có tên "Mạnh Thức Trần" (dự định sẽ sử dụng để bán hàng online) nhận là người mất số tiền nêu trên.

Sau đó, chị L. tự tạo dựng cuộc nói chuyện giữa 2 tài khoản, sử dụng tài khoản "Mạnh Thức Trần" đăng bài viết tự nhận mình là ông Trần Văn Thức (ở xã Võ Miếu), cảm ơn chị L. đã trả lại số tiền hơn 136 triệu đồng.

Để tăng mức độ tin cậy về nội dung bài viết, chị L. đã chụp thêm hình ảnh đính kèm. Đến ngày 25/6, chị L. còn tiếp tục cung cấp nội dung sai sự thật nêu trên cho báo chí nhằm mục đích được lên báo, được nổi tiếng.

Hiện, Công an huyện Yên Lập đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý chị L. theo quy định hiện hành. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN