Thứ ba, 02/06/2020 | 12:17
RSS

Phát hiện 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng khi mua ve chai, người đàn ông lập tức trả lại người mất

27-04-2020 15:18:34

Phát hiện 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng khi mua ve chai, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ngụ ở thôn 6, xã Đức Nhuận) lập tức trả lại người mất.

Phát hiện 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng khi mua ve chai

Phát hiện 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng khi mua ve chai, người đàn ông lập tức trả lại. Ảnh theo Dân Việt.

Sáng 27/4, ông Huỳnh Văn Ảnh - Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) cho biết công an xã Đức Nhuận vừa tiếp nhận tiền, vàng do anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ngụ ở thôn 6, xã Đức Nhuận) - một người thu mua ve chai nhặt được và đem trình báo.

Thông tin trên báo Người lao động, anh Duy cho biết chiều tối 26/4, trong lúc đi mua ve chai dạo, anh thấy chiếc tủ sắt cũ của gia đình ông Nguyễn Tiến Phúc (50 tuổi, ngụ xã Đức Nhuận) để ngoài đường nên hỏi mua với giá 20.000 đồng và bác được đồng ý bán. Khi đem tủ về nhà, anh phát hiện bên trong chiếc tủ có chứa một túi ni lông đen bên trong là rất nhiều vàng cùng tiền mặt. Ngay sau đó, anh Duy lập tức mang chiếc túi này đi đến nhà ông Phạm Nê (trưởng Công an xã Đức Nhuận) để trình báo sự việc chứ không hề có ý định nổi lòng tham. Tại đây, trước sự chứng kiến của ông Phạm Nê, anh Duy đã kiểm đếm được 180 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhẫn, vòng vàng có tổng giá trị hơn 1,3 lượng.

Được biết, công an xã Đức Nhuận căn cứ lời khai của anh Duy kết hợp rà soát trên địa bàn, nhanh chóng xác định chủ nhân của số tiền vàng trên là gia đình ông Nguyễn Tiến Phúc – người đã bán tủ sắt cho anh Duy. Ngay trong tối 26/4, toàn bộ số tiền vàng giá trị đã được trao lại cho gia đình ông Phúc.

Về hoàn cảnh của anh Lư Ngọc Duy, chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết gia đình anh có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn, là hộ cận nghèo của xã. Bản thân anh bị bệnh tim nặng, thu nhập chủ yếu của gia đình phụ thuộc vào nguồn việc đi thu mua ve chai dạo của anh để nuôi cha mẹ già yếu, vợ thất nghiệp và 2 đứa con còn nhỏ, bị bệnh. UBND xã đặc biệt khen ngợi và tuyên dương tấm lòng của anh. Cùng với đó, bà Đinh Thị Nữ - vợ của ông Phúc khi được trả lại tiền, vàng đã chia sẻ: “"Trong lúc tôi đi xúc cát thuê, chồng tôi ở nhà không biết việc nên đã đem bán đồng nát. Khi hay tin mất tiền, vàng, tôi ngất lịm. May sao, gặp anh Duy có lòng tốt đã mang trả lại toàn bộ. Tôi thực sự rất biết ơn". Được biết, gia đình bà đã cảm ơn và hậu tạ anh Duy - người nhặt được và trả lại số tiền bị mất này. Việc làm của anh Duy thực sự đã gây xúc động cho lãnh đạo và người dân xã Đức Nhuận. Đây chính là tấm gương sáng trong phong trào 'người tốt, việc tốt' của tỉnh Quãng Ngãi đã đề ra trước đó.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN