Thứ sáu, 23/04/2021 | 21:38
RSS

Vụ cảnh sát ma túy lừa tiền CSGT: Nữ cựu cán bộ công an nức nở kêu oan

Thứ hai, 29/06/2020, 16:49 (GMT+7)

Hôm nay (29/6), TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1983, cựu cán bộ Công an huyện Đan Phượng) và Phạm Hoài Nam (SN 1978, cựu Công an quận Cầu Giấy) ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Tiền Phong, bị hại trong vụ là 3 chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 2 Công an TP Hà Nội gồm Nguyễn Minh Anh, Vũ Anh Duy và Nguyễn Thái Bình. Theo truy tố, ngày 7/5/2015, Công an quận Đống Đa kiểm tra hành chính một quán karaoke và phát hiện 6 người không giấy tờ tùy thân gồm 3 chiến sĩ CSGT nói trên nên đưa tất cả về trụ sở.

Kiểm tra cho thấy, không ai dương tính với ma túy nên Công an quận Đống Đa gọi Ban chỉ huy Đội CSGT số 2 lên nhận bàn giao 3 chiến sĩ. Do lo sợ bị kỷ luật vì bỏ vị trí, 3 người này gặp Nguyễn Thị Thanh Thủy nhờ giúp đỡ.

Thủy nhận lời và gặp Phạm Hoài Nam, nhờ đi gặp Ban giám đốc Công an TP Hà Nội, nói giúp để 3 chiến sĩ không bị kỷ luật. Nữ điều tra viên cũng yêu cầu gia đình 3 chiến sĩ đưa cho mình 660 triệu đồng.

Trong các ngày 12 và 13/5/2020, gia đình các chiến sĩ đã đưa đủ số tiền này cho Thủy và sau đó đưa thêm 30 triệu đồng để Nam đi ngoại giao. Đầu tháng 6/2015, Thủy thông báo cho 3 chiến sĩ CSGT và gia đình việc đã lo lót xong, họ sẽ không bị kỷ luật. Tiếp đến, nữ cảnh sát yêu cầu đưa thêm 30.000 USD để cảm ơn các lãnh đạo Công an TP Hà Nội.

Vụ cảnh sát ma túy lừa tiền CSGT: Nữ cựu cán bộ công an nức nở kêu oan
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, ngày 8/10/2015, Công an TP Hà Nội vẫn ra quyết định kỷ luật, chuyển công tác với Minh Anh, Anh Duy, Thái Bình từ CSGT về Phòng Cảnh sát bảo vệ. Do đó, 3 người này đã tố cáo hành vi lừa đảo của Thủy với cơ quan điều tra.

Cáo buộc cho rằng, tổng số tiền mà Thủy đã nhận của người nhà 3 cán bộ Công an là khoảng 1,3 tỷ đồng. Đủ cơ sở kết luận Thủy có hành vi gian dối, đưa ra những cam kết, hứa hẹn lo giúp 3 đồng nghiệp không bị xử lý kỷ luật và không bị chuyển công tác để nhận 690 triệu đồng và 30.000 USD. Thủy đã đưa cho Nam 30.000 USD và 30 triệu đồng, số còn lại, cựu cán bộ Công an huyện Đan Phượng dùng vào mục đích cá nhân.

Tại phiên tòa, luật sư đề nghị triệu tập điều tra viên và thay đại diện VKS. HĐXX thấy đề nghị của luật sư không có căn cứ nên cho tiếp tục phiên tòa. Trả lời thẩm vấn tại tòa, bị cáo Thủy khóc, nói mình bị oan, suốt 4 năm nay đã gửi đơn kêu oan khắp nơi, Vientamnet đưa tin.

Luật sư của bị cáo cho rằng, có dấu hiệu đưa hối lộ, đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Luật sư cũng xuất trình băng ghi âm, trong đó thể hiện bị cáo Nam đã đưa tiền cho một số người. Nhận thấy còn tình tiết không thể làm rõ tại tòa, HĐXX đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN