Thứ sáu, 22/09/2023 | 03:04
RSS

Sự thật bất ngờ về thông tin học sinh lớp 5 bị bắt cóc ở Quảng Ninh

Thứ tư, 16/10/2019, 20:10 (GMT+7)

Thông tin một học sinh lớp 5 ở Quảng Ninh bị bắt cóc khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, qua trích xuất camera và lấy lai khai của "nạn nhân", cơ quan chức năng đã làm rõ bản chất vụ việc.

Thông tin cháu bị bắt cóc ở Hạ Long là do cháu bé tự bịa ra
Kiểm tra camera Trường THCS và THPT Văn Lang không phát hiện kẻ lạ mặt như cháu A. thông tin. Ảnh (BQN).

Theo thông tin trên các trang mạng xã hội khoảng 16h30 phút ngày 15/10, trong lúc chờ người nhà đến đón sau khi tan học, cháu N.H.A - học sinh lớp 5A trường Tiểu học-THCS-THPT Văn Lang (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) bị một đối tượng lạ mặt đến gần và nói mẹ nhờ đón cháu.

Dù cháu bé không đồng ý nhưng nam thanh niên lạ mặt vẫn kéo cháu lên xe máy và phóng về phía bến phà Bãi Cháy cũ. Lợi dụng lúc kẻ xấu loạng choạng tay lái, cháu bé đã vùng thoát và chạy ngược về phía trường học.

Thông tin này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và gây lo lắng cho các phụ huynh nhất là các phụ huynh bận rộn, không đón con đúng giờ.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh và nhà trường, lực lượng Công an TP. Hạ Long đã khẩn trương vào cuộc, tiến hành xác minh danh tính đối tượng lạ mặt. Tuy nhiên qua trích xuất camera và lấy lai khai của cháu, cơ quan chức năng khẳng định thông tin bị bắt cóc là không có thật, do cháu A. tự nghĩ ra.

Khi tan học, cháu A. có chơi ở khu vực cổng phụ. Lúc quay vào thì cổng đã đóng, không vào được trường. Có thể vì sợ bố mẹ mắng do tự ý ra ngoài nên cháu bé đã tưởng tượng ra người lạ mặt và câu chuyện như trên.

Trao đổi với báo Người Đưa Tin, bà Hoàng Thị Kim Khánh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Do cháu còn nhỏ chưa nhận thức được việc làm của mình gây ảnh hưởng đến xã hội, nhà trường sẽ kết hợp với gia đình tiếp tục dạy bảo, uốn nắn cháu. Đồng thời cũng tiến hành tuyên truyền, đề phòng nâng cao cảnh giác, đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh".

Mai Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN