Thứ hai, 27/01/2020 | 04:35
RSS

Sốc: Bác sĩ hút mỡ bụng cho thai phụ dùng chứng chỉ hành nghề giả

03-11-2019 19:45:56

Theo giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, giấy tờ của vị bác sĩ hút mỡ bụng cho người phụ nữ mang thai là giả. Chính bác sĩ này trước đó hợp tác với BV thẩm mỹ Emcas phẫu thuật ngực cho một phụ nữ dẫn đến tử vong.

Sốc: Bác sĩ giả mạo giấy tờ chuyên môn để hút mỡ bụng cho phụ nữ mang thai
BV thẩm mỹ Emcas, nơi BS Đinh Viết Hưng hợp tác chuyên môn. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Liên quan vụ việc hút mỡ bụng đối với người phụ nữ mang thai, Sở Y tế TP HCM và Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh. 

Theo thông tin trên Người lao động, Sở Y tế TP HCM đã đề nghị phía Đồng Nai rà soát thông tin mà cơ quan này đã cấp quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh tạo hình thẩm mỹ đối với bác sĩ (BS) Đinh Viết Hưng (49 tuổi, ngụ quận 9, TP HCM) vào ngày 20/4/2017, người vừa thực hiện ca hút mỡ bụng cho người đang mang thai.

BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, qua rà soát xác minh trên giấy phép hành nghề, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẳng định "giấy phép do Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cấp cho BS Đinh Viết Hưng" là hoàn toàn giả mạo, ngành y tế Đồng Nai khẳng định không cấp bất kỳ quyết định bổ sung nào cho ông Đinh Viết Hưng.

Kiểm tra hồ sơ của các cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề, xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề không có hồ sơ mang tên bác sĩ này. Ngay cả con dấu của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai và chữ ký lãnh đạo sở trên quyết định của BS trên là hoàn toàn giả mạo.

Chia sẻ với Vietnamnet, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho hay, Sở sẽ quyết liệt xử lý vụ việc. Hiện, cơ quan chức năng đang tạm giữ chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Đinh Viết Hưng đồng thời cấm bác sĩ Hưng hành nghề trong thời gian này.  Và Thanh tra cùng Công an TP.HCM đang tiếp tục xác minh việc sử dụng giấy tờ giả để hành nghề của bác sĩ.

Bác sĩ Đinh Viết Hưng là bác sĩ hợp tác chuyên môn với BV thẩm mỹ Emcas, sau khi xảy ra sự cố nâng ngực khiến một phụ nữ tử vong, chính Emcas thông tin bác sĩ này có chứng chỉ hành nghề. Sự việc đang được điều tra thì bác sĩ Hưng tiếp tục bị tố hút mỡ bụng cho phụ nữ mang thai 4 tuần. 

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN