Thứ bảy, 28/01/2023 | 04:05
RSS

Số người chết trong vụ giẫm đạp ở Itaewon tăng lên 156 người, cảnh sát Hàn Quốc tuyên bố quyết tìm ra sự thật

Thứ ba, 01/11/2022, 15:10 (GMT+7)

Giới chức trách Hàn Quốc cho biết tính đến ngày 1/11, số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Itaewon đã tăng lên 156 người và số người bị thương là 151.

Theo đó, Trung tâm An toàn và Đối phó thảm họa Hàn Quốc cho biết sáng 1/11 có thêm một nạn nhân nữa qua đời sau vụ thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc dịp lễ Halloween, nâng số người chết lên 156. Trong số những nạn nhân thiệt mạng có 101 người là nữ, 104 người trong độ tuổi 20 - 30, 31 nạn nhân ngoài 30 tuổi và có ít nhất 26 công dân đến từ 14 nước.

Tính đến 11h ngày 1/11 (9h giờ Hà Nội), thảm kịch khiến 151 người bị thương, trong đó có 29 người nguy kịch.

Số người chết trong vụ giẫm đạp ở Itaewon tăng lên 156 người, cảnh sát Hàn Quốc tuyên bố quyết tìm ra sự thật

Một người dân Hàn Quốc đến viếng các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon tại tòa thị chính Seoul ngày 31/10. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Yoon Hee-keun đã có phát biểu tại một cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, đánh giá việc kiểm soát đám đông tại hiện trường vụ giẫm đạp là "chưa đủ”. “Tôi cảm thấy có trách nhiệm về an toàn công cộng trong vụ này và tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo một thảm kịch như thế không tái diễn. Cảnh sát sẽ tăng tốc và tiến hành các cuộc kiểm tra và điều tra trên tất cả phương diện để tìm ra sự thật của vụ này".

Số người chết trong vụ giẫm đạp ở Itaewon tăng lên 156 người, cảnh sát Hàn Quốc tuyên bố quyết tìm ra sự thật

Giám đốc Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Yoon Hee-keun tuyên bố sẽ cố gắng tìm ra sự thật của vụ thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon.

Theo đó, kể từ khi vụ giẫm đạp xảy ra, cơ quan cảnh sát đã ngay lập tức điều tra về nguyên nhân của vụ thảm kịch không mong muốn này. Họ đã và đang lấy lời khai của hàng chục nhân chứng và xem xét hình ảnh từ các camera an ninh để tái hiện vụ việc tối 29/10.

Cảnh sát đang tập trung điều tra vào những nghi ngờ và tuyên bố được đưa lên mạng xã hội và trong các cuộc phỏng vấn của báo chí mới đây. Rằng có vài người phía trên của con hẻm dốc đã kêu lên “đẩy, đẩy” và xô người khác, nên đã dẫn tới vụ giẫm đạp thảm khốc. Ngoài ra còn có nghi ngờ rằng một đám đông đã đổ xô đến con hẻm để xem một người nổi tiếng đã đến khu vực. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại