Thứ bảy, 10/12/2022 | 15:36
RSS

Thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon: Sao Hàn người thiệt mạng, người thoát chết cứu loạt nạn nhân

Thứ hai, 31/10/2022, 11:58 (GMT+7)

Thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon xảy ra vào ngày 29 - 30/10 vừa qua đã chấm dứt cuộc sống của hơn 150 người dân đang sinh sống và làm việc tại Seoul. Trong số đó có người là ngôi sao trẻ triển vọng chỉ mới 24 tuổi.

Thảm kịch giẫm đạp đêm Halloween tại Itaewon vào đêm 29/10 khiến 154 người thiệt mạng (theo cập nhật tính đến sáng 31/10) khiến Hàn Quốc chìm trong tang thương.

Trong số những người dân không may mắn thiệt mạng, người hâm mộ còn bàng hoàng khi nghe tin Lee Ji Han - thí sinh Produce 101 mùa 2 đã qua đời ở tuổi 24 sau vụ giẫm đạp. 

Thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon: Sao Hàn người thiệt mạng, người thoát chết cứu loạt nạn nhân

3 người bạn của Lee Ji Han là Park Hee Seok, Jo Jin Hyung, Kim Do Hyun đã xác nhận và đăng tải bài viết chia buồn lên mạng xã hội cá nhân.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin tang lễ của Lee Ji Han sẽ được tổ chức vào ngày 1/11 tại nhà tang lễ bệnh viện Myongji.

Lee Ji Han sinh năm 1998, nổi tiếng sau khi tham gia chương trình truyền hình Produce 101 mùa thứ 2 và dừng chân ở thứ hạng 98.

Sau khi kết thúc hợp đồng với công ty quản lý Pan Entertainment, anh tập trung vào việc học và chuyển hướng sang diễn xuất, debut thông qua bộ phim The Butterfly Dream.

Có mặt tại Itaewon trong đêm thảm kịch còn có sự xuất hiện của một nam diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc là Yoon Hong Bin nhưng may mắn an đã thoát nạn.  

Tối ngày 30/10 theo tờ Joongang, nam diễn viên Yoon Hong Bin đã chia sẻ về ký ức ám ảnh của chính anh và bạn gái tại hiện trường vụ thảm kịch này.

Thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon: Sao Hàn người thiệt mạng, người thoát chết cứu loạt nạn nhân

Yoon Hong Bin sinh năm 1994, bắt đầu đóng phim từ năm 2011. Anh xuất hiện trong nhiều bộ phim như My Love, My Family, King's Dream, The Jingbirok: A Memoir of Imjin War, Heart to Heart....

Anh cho biết vào ngày 29/10, anh đưa bạn gái đến chơi Halloween tại Itaewon. Đường phố lúc đó rất đông đúc, cặp đôi đã bị xô đẩy xuống lòng đường hàng chục lần và may mắn thoát nạn. Vào lúc nguy cấp, anh cùng bạn gái và rất nhiều người dân trợ giúp hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân trong vụ giẫm đạp, nhưng chỉ có 1 người tỉnh lại. Ngay cả người được Yoon Hong Bin hô hấp nhân tạo cũng không qua khỏi. 

Thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon: Sao Hàn người thiệt mạng, người thoát chết cứu loạt nạn nhân

Khoảng 1 tiếng sau khi xảy ra thảm kịch, các nạn nhân mới được đưa ra khỏi đám đông và hồi sức tim phổi, hô hấp nhân tạo ngay trên vỉa hè.

"Không có đủ cảnh sát và nhân viên y tế tại hiện trường nên chúng tôi đã tiến hành hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân. Tôi hồi sức tim phổi cho 1 người suốt hơn 20 phút, bạn gái tôi cũng hô hấp và xoa bóp cho nạn nhân khác. Chúng tôi bật khóc và cầu nguyện tha thiết, chỉ mong họ sẽ tỉnh lại. 

Đáng lẽ ra thảm kịch này đã có thể được ngăn chặn vì từ đầu đã xuất hiện không ít dấu hiệu báo trước. Mong rằng bi kịch này sẽ không bao giờ lặp lại nữa", Yoon Hong Bin tiếc nuối chia sẻ. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại