Thứ ba, 19/01/2021 | 12:15
RSS

Sở GD&ĐT Yên Bái lên tiếng về thông tin 'mời Khá Bảnh về giao lưu'

Thứ năm, 04/04/2019, 13:50 (GMT+7)

Liên quan đến thông tin một trường học trên địa bàn TP Yên Bái mời Khá Bảnh về giao lưu, Sở GD&ĐT Yên Bái đã lên tiếng.

Sở GD&ĐT Yên Bái nói gì về hình ảnh nhiều học sinh chụp ảnh cùng 'Khá Bảnh'
Ngô Bá Khá tại cơ quan công an. Ảnh: Trí thức trẻ

Ngày 3/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn đã quyết định khởi tố Ngô Bá Khá hay còn gọi là Khá Bảnh (SN 1993, trú tại xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Ngoài ra 4 đối tượng Nguyễn Văn Quang (SN 1987), Nguyễn Hữu Hội (SN 1989), Ngô Lương An (SN 1985), Trịnh Hữu Quý (SN 1992) cùng bị khởi tố tội Đánh bạc.

Trao đổi trên Tuổi trẻ, Đại tá Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, thời điểm Khá Bảnh bị bắt, có thông tin một trường học ở địa phương khác mời Khá Bảnh về trường giao lưu và nhiều hình ảnh học sinh ở địa phương này chụp ảnh với Ngô Bá Khá. Công an đã vào cuộc xác minh và làm rõ sự việc.

Theo đó, "Khá Bảnh" được cho là có mặt tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái để giao lưu với trường học. Về việc này, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái khẳng định trên VTC News, Sở này không chỉ đạo mời Khá Bảnh lên giao lưu, đồng thời nói sẽ cho kiểm tra xem có trường học nào trên địa bàn mời Khá về giao lưu hay không. Được biết, việc nhóm học sinh chụp ảnh cùng Ngô Bá Khá xảy ra ở nhà hàng Duyên Quý, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Ông Đào Anh Tuấn (Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái) thông tin trên báo Yên Bái, qua một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội có đăng tải, một số học sinh trên địa bàn thành phố Yên Bái có tiếp xúc và chụp ảnh với Ngô Bá Khá.

Sau khi xem xét, trao đổi làm việc với các cơ quan chức năng và đơn vị cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được biết, ngày 14/3/2019, Khá Bảnh lên dự đám cưới của người quen ở nhà hàng Duyên Quý, thành phố Yên Bái.

Do thời điểm này các em học sinh tan trường nên 1 số em hiếu kỳ đã tiếp xúc, chụp ảnh với Khá Bảnh tại nhà hàng. Ngoài ra, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo phòng giáo dục thành phố, các đơn vị tổ chức tuyên truyền những hành vi sai trái, lệch lạc của Khá Bảnh để kịp thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh. Hình thức là tổ chức vào buổi chào cờ đầu tuần và tiết sinh hoạt lớp.

Khá Bảnh có 3 tiền án, tiền sự, từng bị đưa vào trừng giáo dưỡng năm chưa đến 18 tuổi. Khá từng phạm tội Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích trong các năm 2014, 2016.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN