Thứ tư, 12/08/2020 | 22:17
RSS

Kênh Youtube thu 450 triệu/tháng của Khá Bảnh bị tắt kiếm tiền vĩnh viễn

Thứ ba, 02/04/2019, 16:47 (GMT+7)

Toàn bộ 410 video trên kênh Youtube của Khá Bảnh đã bị tắt kiếm tiền. Người dùng không xem được bất kỳ quảng cáo nào trên kênh của Khá Bảnh.

Ngày 2/4, theo ghi nhận của Zing.vn, Youtube đã tắt kiếm tiền toàn bộ các video của Ngô Bá Khá (hay Khá "Bảnh” 26 tuổi, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh). Nhiều video của Khá Bảnh vẫn hiển thị trên thẻ thịnh hành và trong phần gợi ý của Youtube. Tuy vậy, các kênh có nội dung tương tự vẫn đang kiếm tiền bình thường. 

Kênh Youtube của Khá Bảnh hiện có 1,99 triệu người đăng ký. Trong một video đăng tải cuối tháng 1/2019, Khá Bảnh khoe rằng mỗi tháng anh nhận được hơn 450 triệu đồng từ Youtube.

Theo thống kê từ trang SocialBlade, kênh Youtube của Khá Bảnh xếp hạng 57 những kênh lớn nhất Việt Nam với 61 triệu lượt xem mỗi tháng. Ngoài Youtube, Khá Bảnh còn thường xuyên chia sẻ các video trên Facebook cá nhân, fanpage và group riêng. Hiện trang cá nhân của Khá Bảnh đã tạm khóa.

Kênh Youtube thu 450 triệu/tháng của Khá Bảnh bị tắt kiếm tiền vĩnh viễn
Khá Bảnh nhận được nút vàng Youtube. Ảnh: Internet

Sáng cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Long cho VNE biết Ngô Bá Khá nổi danh trên mạng xã hội với tên Khá Bảnh là kẻ giang hồ có ba tiền án, tiền sự về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng. Trong tháng 3, hai lần Khá bị công an lập biên bản hành chính do đốt xe máy rồi quay video; đứng dàn hàng ngang chụp ảnh trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. 

Ông Long thấy bất ngờ và khó hiểu khi nhiều người trẻ hâm mộ và tung hô Khá Bảnh trên mạng xã hội. "Chúng tôi nhận được thông tin một trường học ở địa phương có ý định mời Khá về giao lưu nên đang xác minh; nếu đúng sẽ có kiến nghị với ngành giáo dục", người đứng đầu lực lượng công an Bắc Ninh nói.

Bỏ học từ năm lớp 7, ở tuổi 17 tuổi, Khá bị đưa đi trường giáo dưỡng vì gây rối trật tự công cộng. Khá sau đó trở về làm nghề tự do và lại bị xử lý về cùng hành vi. Tháng 9/2017, được tự do sau 5 tháng đi tù, Khá được nhiều thanh niên xăm trổ đến tận cổng trại chào đón. Từ ngày được về nhà, Khá giao du với nhiều thành phần bất hảo ở địa phương và các nơi khác. 

Khá khai với cảnh sát, bắt đầu làm "video vui vẻ" trên YouTube từ năm 2017 dưới tên "Khá Bảnh". Mấy tháng gần đây, anh mới được trả tiền do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN