Thứ ba, 09/07/2024 | 14:55
RSS

Sở Du lịch vào cuộc vụ đăng hình Tử Cấm Thành của Trung Quốc để quảng cáo tour du lịch Huế

Thứ ba, 09/07/2024, 14:54 (GMT+7)

Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đang vào cuộc làm rõ để xử lý vụ đăng hình Tử Cấm Thành của Trung Quốc để quảng cáo tour du lịch Huế.

Ngày 8/7, ông Nguyễn Thái Hòa - Chánh Thanh tra Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này đã làm việc với bà Nguyễn Thị H.N liên quan đến việc bà này đăng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc để quảng cáo tour du lịch Huế. 

Trước đó, trên trang Facebook có tên "Phương Nhi - Hoàng Thành Travel" của bà Nguyễn Thị H.N, ở bài viết quảng cáo tour du lịch "Huế 1 ngày" có đăng tải các hình ảnh quảng bá điểm đến tham quan tại Huế. Trong bài viết đã sử dụng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc và chú thích là Đại nội Huế, gây hiểu nhầm và bức xúc trong cộng đồng.

Sở Du lịch vào cuộc vụ đăng hình Tử Cấm Thành của Trung Quốc để quảng cáo tour du lịch Huế

Trong bài viết trên Facebook, bà Nguyễn Thị H.N đã sử dụng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc để quảng cáo tour du lịch Huế. 

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị H.N thừa nhận do nhầm lẫn, sơ suất nên đã đăng tải hình ảnh không đúng và hiện bà đã gỡ bài viết.

Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, bà Nguyễn Thị H.N là nhân viên sale tự do, làm cộng tác viên thêm cho đại lý Hoàng Thành Travel ở Huế chứ không phải là hướng dẫn viên du lịch.

Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã mời đại diện của Hoàng Thành Travel và bước đầu xác định đây không phải là đơn vị lữ hành mà chỉ là một đại lý. Hiện Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục làm việc với cá nhân và đơn vị liên quan.

Liên quan đến vụ việc này, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cũng đã phát đi thông báo đề nghị các đơn vị lữ hành khi xây dựng nội dung chương trình quảng bá cần hết sức thận trọng, đảm bảo tính chính xác về nội dung và hình ảnh. Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cũng kiến nghị các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý đăng tin quảng bá du lịch chặt chẽ, tránh tái diễn vụ việc như trường hợp nói trên. 

Trần Hòe
Theo báo Dân Việt