Thứ sáu, 09/12/2022 | 05:38
RSS

Siêu mẫu Hà Anh kêu gọi tẩy chay Minh Béo: "Hãy thanh lọc môi trường sống cộng đồng"

Thứ ba, 21/03/2017, 15:17 (GMT+7)

"Hãy lên tiếng và hành động để bảo vệ lẽ phải, thanh lọc thành phần cặn bã trong môi trường sống cộng đồng! Chỉ có cách đó chúng ta mới được thực sự an toàn, và hạnh phúc!". Đó là lời nói của siêu mẫu Hà Anh về Minh Béo.

Cách đây ít lâu, Minh Béo đăng thông tin tuyển sinh lớp học diễn viên. Dòng thông tin này sau đó đã bị xóa vì phải nhận nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, với quá khứ làm dụng tình dục trẻ em,  Minh Béo không nên tiếp tục tuyển sinh hay đứng trên sân khấu, mang danh nghệ sĩ.

Siêu mẫu Hà Anh cũng cùng quan điểm phản đối nam danh hài. Kèm với bức ảnh Minh Béo tuyển sinh, cô viết lên trang cá nhân những lời lẽ thể hiện sự tức giận trước hành động này. Thậm chí, nữ siêu mẫu còn kêu gọi tẩy chay anh.

"Hôm nay là ngày quốc tế Hạnh Phúc! Chúng ta hãy luôn hạnh phúc nhưng cũng đừng quên rằng: Lão đã trở lại và đăng ký tuyển học sinh để lão dạy, hứa hẹn "lăng xê" và còn làm trò gì nữa thì chỉ có trời và lão mới biết! Và ngoài kia còn bao nhiêu đứa trẻ bị tấn công, lạm dụng, bị tước đi sự hồn nhiên vĩnh viễn.

Chúng sẽ tiếp tục không được an toàn trong môi trường bàng quan "happy go lucky" - không phải việc của mình- của chúng ta! Hãy lên tiếng và hành động để bảo vệ lẽ phải, thanh lọc thành phần cặn bã trong môi trường sống cộng đồng! Chỉ có cách đó chúng ta mới được thực sự an toàn, và hạnh phúc!"

Minh Béo đem đến sự hổ thẹn cho văn hóa Việt

Không dừng lại ở đó, khi trả lời phỏng vấn của Trí Thức Trẻ, Hà Anh còn tiếp tục nhấn mạnh, phân tích rõ hơn về những suy nghĩ của bản thân về Minh Béo.

Siêu mẫu Hà Anh cho biết, bản thân cô cảm thấy tức giận vì "không có bất cứ nhà chức trách văn hóa nào lên tiếng để có chế độ quản lý hoạt động văn hóa của "nghệ sỹ" này sau khi anh ta bị phạm tội ở Mỹ trở về Việt Nam". Đối với cô, Minh Béo phạm tội ấu dâm và bị kết án ở Mỹ, đã gây ra sự hổ thẹn cho văn hóa, con người Việt Nam vì vậy, cần thiết phải có quy định nghiêm ngặt hơn.

Hà Anh cho biết, cụm từ "thanh lọc thành phần cặn bã" mà cô viết trên Facebook là cảm xúc cá nhân, và cô không áp đặt cho bất cứ ai. Cô cho rằng, nhưng người đã, đang và có ý định lạm dụng tình dục trẻ em đều là những thành phần cặn bã! Điều này càng đúng hơn với những người không tỏ ra xám hối sau khi gây ra việc làm sai trái.

Cô không phản đối việc Minh Béo sống và mưu sinh bằng nghề nào đó, tuy nhiên việc Minh Béo mang danh nghệ sĩ để tiếp cận công chúng và dạy dỗ đối tượng trẻ vị thành niên thì không được: "Tôi chưa bao giờ thấy trên thế giới này có một người đã từng có tiền án tiền sự về việc ấu dâm lại vẫn thản nhiên tự nhận là ngôi sao, nghệ sỹ như anh này".

Thông báo tuyển sinh của Minh Béo

Minh Béo lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số khán giả

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng, Minh Béo có thể nhanh chóng quay trở lại với sân khấu là bởi anh đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số khán giả cũng như sự dễ dãi của đồng nghiệp, sự nhá nhem của xã hội. Cô còn nhận định, bản thân Minh Béo không cảm thấy việc mình làm là sai trái, đáng xấu hổ nên mới quay lại sân khấu.

Qua đó, với vai trò là một công dân, một phụ nữ sẽ có con, Hà Anh mong muốn những kẻ đã, đang và có ý định xâm hại trẻ em cần phải được ngăn chặn, cảnh cáo và phải tự ý thức được hình phạt nếu phạm lỗi: "Nếu không, chúng coi thường luật pháp, coi thường luân lý, đạo đức, đất nước, xã hội ta có còn kỷ cương hay không?".

Lưu Hoài (T/h)
Theo Đời sống Plus