Chủ nhật, 19/09/2021 | 21:43
RSS

Bất ngờ với giọng hát ngọt như kẹo kéo của chàng trai chỉ học đến lớp 2

Thứ ba, 21/03/2017, 13:45 (GMT+7)

Chàng trai 23 tuổi chưa từng trải qua bất kỳ một lớp học thanh nhạc nào, thậm chí đến học văn hóa, anh cũng chỉ mới học đến lớp 2 rồi nghỉ vì nhà quá nghèo. Nhưng anh đã khiến khán giả "vỡ òa" khi cất giọng hát.

Trong đêm thi tập 5 Tình Bolero hoan ca, gã “cao bồi bolero” Mạnh Thường song ca cùng với 1 trong 9 người con của mình đó là chàng trai trẻ Mạnh Nguyên trong ca khúc Chỉ có bạn bè thôi.

Hai cha con gây ấn tượng mạnh mẽ với chất giọng da diết, mùi mẩn đậm chất bolero. Nếu như giọng hát của Mạnh Thường có sự chín chắn, trải nghiệm của một người đàn ông đã dành gần hết 60 năm cuộc đời mình cho công cuộc mưu sinh vất vả thì tiếng hát của Mạnh Nguyên có sự mộc mạc, chân chất.

Chàng trai 23 tuổi này chưa từng trải qua bất kỳ một lớp học thanh nhạc nào, thậm chí đến học văn hóa, anh cũng chỉ mới học đến lớp 2 rồi nghỉ vì nhà quá nghèo. Chính cha anh đã dạy cho anh biết đọc, biết viết và đến cả giọng hát ngọt lịm, ông cũng truyền cho con. Nhà có 9 anh em nhưng Mạnh Nguyên là người hát hay nhất và giống bố nhất về khoản đam mê ca hát.

Anh cũng là người đã rủ cha từ quê lên Sài Gòn để đi hát kẹo kéo. Nhận xét về phần song ca của 2 cha con, Giám khảo Tuyết Loan nhận xét “cao bồi bolero” Mạnh Thường hát tròn vành rõ chữ và đã khắc phục phần nào sự hồi hộp, lúng túng trên sân khấu, thậm chí hôm nay ông còn diễn xuất khá hay trong hoạt cảnh minh họa cho bài hát.

Giám khảo Vũ Khanh cho rằng trong cuộc đời đi hát của mình, anh chưa gặp trường hợp đặc biệt là 2 cha con cùng song ca như Mạnh Thường – Mạnh Nguyên.

Anh cũng ấn tượng với cách phát âm rất rõ từng chữ một của Mạnh Thường. Giám khảo Ý Lan nhận xét Mạnh Thường hát không phô một nốt nhạc nào, rất hay và rõ, đúng chất bolero. Giám khảo dành cho phần thể hiện của Mạnh Thường và Mạnh Nguyên 29,25 điểm (cao thứ 3 trong chương trình, đồng số điểm với ca sĩ Yến Xuân).

Tập 5 của Tình Bolero hoan ca cũng là tập mở màn cho chương thứ 2 của chương trình (chương 2 gồm 4 tập). Số điểm của từng đêm sẽ được cộng dồn và sẽ quyết định một nghệ sĩ nữa phải dừng chân vào đêm cuối của mỗi chương. Tập tiếp theo của chương trình có chủ đề Lang thang ngoài phố sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 27/3 trên kênh THVL1.

"Chỉ có bạn bè thôi" - Mạnh Trường và Mạnh Nguyên

Đình Cường
Theo Đời sống Plus