Thứ sáu, 27/01/2023 | 05:22
RSS

Seungri (Big Bang) chuẩn bị mãn hạn tù sau 1 năm 6 tháng dù phạm phải 9 tội danh

Thứ năm, 15/12/2022, 07:38 (GMT+7)

Cộng đồng mạng đang phản ứng dữ dội trước thông tin chỉ còn 2 tháng nữa là em út Big Bang - Seungri sẽ được mãn hạn tù sau 1 năm 6 tháng.

Theo Allkpop, chỉ còn hơn 2 tháng nữa là Seungri (cựu thành viên BIGBANG) sẽ mãn hạn tù, điều này có nghĩa nam ca sĩ sẽ được trả tự do vào tháng 2 năm 2023. Thông tin trên khiến nhiều người tỏ ra khá bức xúc, cho rằng đây là mức án quá nhẹ dành cho một người mắc tới 9 tội danh liên quan đến mua bán dâm. 

Seungri (Big Bang) chuẩn bị mãn hạn tù sau 1 năm 6 tháng dù phạm phải 9 tội danh

Seungri (BigBang). Ảnh: News1.

Trước đó, Seungri bị truy tố vì tội môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư từ Nhật Bản và Đài Loan - Hong Kong (Trung Quốc)... từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016 nhằm đổi lấy các khoản đầu tư vào các hộp đêm và các cơ sở kinh doanh

Seungri cũng bị buộc tội chiếm đoạt khoảng 528 triệu won (10,3 tỷ đồng) từ quỹ đầu tư và tham gia đánh bạc tại Las Vegas, Mỹ với tổng số tiền lên đến 2,2 tỷ won (43,1 tỷ đồng) từ tháng 12/2013 đến tháng 8/2017. Ngoài ra, Seungri còn điều hành quán rượu giải trí không có giấy phép và gọi xã hội đen đến đe dọa khách hàng khi xảy ra tranh cãi.

Trong phiên tòa sơ thẩm, cựu idol bị kết án 3 năm tù giam, phạt số tiền lên đến 22 tỷ đồng. Tuy nhiên sau khi nộp đơn kháng cáo vào năm 2022, tòa án quân sự cấp cao đã giảm án xuống còn 1 năm 6 tháng và 1,15 tỷ won (20,8 tỷ đồng) vì 9 tội danh gồm mua dâm, môi giới mại dâm, đánh bạc, tham ô, vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, vi phạm Đạo luật về tội phạm tình dục do truyền bá nội dung quay lén, tiêu hủy chứng cứ và Xúi giục bạo lực đặc biệt.

Tuy nhiên, mức phạt trên đã khiến công chúng phẫn nộ vì cho rằng quá nhẹ cho một người mắc tới 9 tội danh liên quan đến mua bán dâm. 

Trước thông tin nam ca sĩ sắp được mãn hạn tù chỉ sau hơn 1 năm, công chúng đã không khỏi bức xúc tranh luận trên mạng xã hội: "Tôi đoán sắp tới chúng ta sẽ thấy anh ấy trên YouTube", "Anh ấy sẽ làm YouTuber", "Làm ơn đừng quay lại, tôi không muốn nhìn thấy mặt anh ta", "Anh ấy sẽ được thả chỉ trong hai tháng nữa? Điều này thật điên rồ", "Làm thế nào mà anh ấy lại được thả?" và "Anh ấy sẽ chứng nào tật nấy."

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại