Thứ năm, 01/12/2022 | 00:36
RSS

Sẽ đình chỉ vụ án Chi cục trưởng thi hành án dân sự trúng độc tử vong?

Thứ sáu, 24/04/2020, 15:22 (GMT+7)

Theo lực lượng chức năng cho biết, vụ án Chi cục trưởng thi hành án dân sự trúng độc tử vong sẽ được đình chỉ do nghi can đã chết.

Sẽ đình chỉ vụ án Chi cục trưởng thi hành án dân sự trúng độc tử vong do nghi can đã chết

Hiện trường nhà Trần Xuân Minh. Ảnh: Kiến Thức

Liên quan đến vụ việc Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hoá tử vong do uống phải rượu độc, cơ quan công an đã khởi tố vụ án “giết người” để điều tra theo quy định. Thông tin trên Tiền Phong, cơ quan chức năng cho hay, trong vụ án này nếu nghi can duy nhất trong vụ án đã chết thì cơ quan CSĐT sẽ ra quyết định đình chỉ điều tra, Viện kiểm sát ra quyết định đình chỉ vụ án theo quy định.

Theo đó, nạn nhân trong vụ án là ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) Chi cục trưởng thi hành án dân sự TP Thanh Hóa Nghi can là Trần Xuân Minh (SN 1974, kinh doanh vàng tại số nhà 50, phố Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hoá) đã tử vong.

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Trần Xuân Minh (SN 1974) làm nghề kinh doanh chế tác vàng, còn chị Lê Thị Phương (SN 1982) làm nghề môi giới BĐS tại Công ty Á Âu cùng sinh sống ở số nhà 50, Quang Trung, Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa.

Thời gian gần đây, vợ chồng Minh thường xảy ra mâu thuẫn, nhiều lần Minh đã bộc lộ ý định dọa giết chị Phương sau đó tự sát (Minh nhiều lần nói với vợ là mình làm nghề kinh doanh vàng có nhiều hóa chất, chỉ cần uống 1 chút đến cổ hòng là chết ngay không đau đớn gì). 

Nguyên nhân mâu thuẫn là do thua lỗ trong kinh doanh, vợ chồng nợ số tiền khoảng 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Minh thường xuyên nghi vợ mình ngoại tình. Đến khoảng 17h 15’ ngày 19/4, Minh có mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty Á Âu rồi đổ vào bình inox 0,5 lít để lại Công ty và đi về nhà (Minh thường xuyên mang rượu đến công ty cho mọi người ở Công ty uống).

Đến khoảng 12h20’ ngày 20/4/2020, tại công ty Á Âu có 6 người cùng ăn trưa uống rượu là: ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) ở số nhà 08, ngõ 02, Trịnh Ngọc Lữ, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa là Chi cục Trưởng chi Cục thi hành án Dân sự TP. Thanh Hóa; Nguyễn Ngọc Thọ (SN 1981), trú ở khu tập thể đại học Sư Phạm, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu; Lê Chiến Thắng (SN 1984), ở số nhà 02 Duy Tân, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa; Lê Thị Hòa (SN 1985), trú ở phường Ba Đình TP. Thanh Hóa; Trương Thị Xuyến (SN 1988), đường Đỗ Đại, phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa và Lê Thị Phương vợ ông Minh.

Cả 6 người này ngồi vào mâm, rót rượu từ bình inox ra bát để uống (rượu do Minh mang đến từ hôm trước), ông Viên, ông Thọ và bà Xuyến uống trước thì có dấu hiệu của trúng độc ngay tức khắc nên mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng ông Viên đã chết ngay sau đó, còn bà Xuyến, ông Thọ bị ngộ độc, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ngay khi xảy ra sự việc, bà Phương đã nghĩ ngay đến việc Trần Xuân Minh, chồng mình, đầu độc mọi người và đã gọi điện về cho người nhà đang ăn cơm tại nhà bà Phương để báo tin, giữ không cho Trần Xuân Minh tự tử, đầu độc người khác.

Nghe người nhà trả lời điện thoại của vợ, Trần Xuân Minh bỏ vào khu vực tầng 3 uống một cốc chất lỏng (nghi có độc pha sẵn). Khoảng 2 phút sau, mọi người xuống kiểm tra, phát hiện người đàn ông này nằm gục tại phòng ngủ của 2 vợ chồng. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Trần Xuân Minh đã chết ngay sau đó.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN