Thứ hai, 20/09/2021 | 11:40
RSS

Lời kể của người có mặt trong tiệc rượu khiến Chi cục trưởng thi hành án dân sự trúng độc tử vong

Thứ sáu, 24/04/2020, 10:12 (GMT+7)

Người có mặt trong bữa trưa tại Văn phòng Công ty bất động sản (BĐS) Á Âu khiến Chi cục trưởng thi hành án dân sự TP Thanh Hóa trúng độc tử vong kể lại diễn biến vụ việc.

Lời kể của người có mặt trong tiệc rượu khiến Chi cục trưởng thi hành án dân sự trúng độc tử vong

Hiện trường nhà Trần Xuân Minh. Ảnh: TP

Liên quan đến vụ việc ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) Chi cục trưởng thi hành án dân sự uống rượu có độc tử vong, người có mặt trong bữa trưa tại Văn phòng Công ty bất động sản (BĐS) Á Âu khiến ông Đặng Phạm Viên trúng độc tử vong đã kể lại diễn biến vụ việc trên Tiền Phong.

Theo đó, khoảng 12h20’ ngày 20/4, tại công ty Á Âu có 6 người cùng ăn trưa uống rượu là: ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) ở số nhà 08, ngõ 02, Trịnh Ngọc Lữ, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa là Chi cục Trưởng chi Cục thi hành án Dân sự TP. Thanh Hóa; Nguyễn Ngọc Thọ (SN 1981), trú ở khu tập thể đại học Sư Phạm, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu; Lê Chiến Thắng (SN 1984), ở số nhà 02 Duy Tân, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa; Lê Thị Hòa (SN 1985), trú ở phường Ba Đình TP. Thanh Hóa; Trương Thị Xuyến (SN 1988), đường Đỗ Đại, phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa và Lê Thị Phương (SN 1982, tổng giám đốc Công ty bất động sản Á Âu).

Người này cho hay: "Nếu không có ông Viên ngăn cản, cả 6 người trong bữa ăn (không kể một em nhỏ) cũng đã uống phải rượu độc". Cụ thể, tại buổi ăn trưa, rượu được bày ra để mọi người cùng uống. Tuy nhiên, ông Viên cho rằng buổi chiều còn phải làm việc vì vậy mọi người không nên uống. Nghe vậy, mọi người đã cất 4 chiếc chén của 4 người còn lại đi.

Lúc này, ông Thọ uống ngụm rượu vào đến cổ họng thấy cổ họng nóng ran, khó chịu thì quay sang nói với ông Viên, "rượu hôm nay có vấn đề" và nhổ ngụm rượu ra. Sau đó, bà Xuyến liền cầm cốc rượu của ông Thọ lên thử thì thấy khó chịu nên nhổ ra.

Nghe ông Thọ nói vậy, ông Viên cho biết mình đã uống một ngụm rượu rồi đi vào nhà vệ sinh. Ông Thọ đi theo thì phát hiện ông Viên đã gục ngay trên máy giặt trong nhà vệ sinh. Cả ba người sau đó nhanh chóng được đưa vào Bệnh viện đa khoa Thanh Hà (gần sát văn phòng công ty) sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá cấp cứu. Tuy nhiên, ông Viên tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá. Đáng chú ý, bình rượu trên dự kiến sẽ được sử dụng vào buổi liên hoan tại công ty để tiễn một thành viên của công ty đi công tác xa.

Trước đó, kết quả điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Trần Xuân Minh (SN 1974) làm nghề kinh doanh chế tác vàng, còn chị Lê Thị Phương (vợ Minh) cùng sinh sống ở số nhà 50, Quang Trung, Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa.

Thời gian gần đây, vợ chồng Minh thường xảy ra mâu thuẫn, nhiều lần Minh đã bộc lộ ý định dọa giết chị Phương sau đó tự sát (Minh nhiều lần nói với vợ là mình làm nghề kinh doanh vàng có nhiều hóa chất, chỉ cần uống 1 chút đến cổ hòng là chết ngay không đau đớn gì). 

Nguyên nhân mâu thuẫn là do thua lỗ trong kinh doanh, vợ chồng nợ số tiền khoảng 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Minh thường xuyên nghi vợ mình ngoại tình. Đến khoảng 17h 15’ ngày 19/4, Minh có mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty Á Âu rồi đổ vào bình inox 0,5 lít để lại Công ty và đi về nhà (Minh thường xuyên mang rượu đến công ty cho mọi người ở Công ty uống). 

Đến khoảng 12 giờ 20 phút ngày 20/4, tại Công ty BĐS Á Âu những người trên cùng ăn trưa, trong đó có ông Viên. Có 3 người uống thử rượu là ông Thọ, bà Xuyến và ông Viên. Dù được nhanh chóng đưa đi bệnh viện, nhưng ông Đặng Phạm Viên tử vong sau đó. Hai người còn lại hiện đã ổn định sức khoẻ.

Ngay khi xảy ra sự việc, bà Phương đã nghĩ ngay đến việc Trần Xuân Minh, chồng mình, đầu độc mọi người và đã gọi điện về cho người nhà đang ăn cơm tại nhà bà Phương để báo tin, giữ không cho Trần Xuân Minh tự tử, đầu độc người khác.

Nghe ngươi nhà trả lời điện thoại của vợ, Trần Xuân Minh bỏ vào khu vực tầng 3 uống một cốc chất lỏng (nghi có độc pha sẵn). Khoảng 2 phút sau, mọi người xuống kiểm tra, phát hiện người đàn ông này nằm gục tại phòng ngủ của 2 vợ chồng. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Trần Xuân Minh đã chết ngay sau đó.

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra nhanh mẫu rượu tại Công ty BĐS Á Âu đã được mọi người uống trưa ngày 20/4 trong bữa cơm, xác định có chất độc Cyanua. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN