Thứ ba, 26/05/2020 | 23:34
RSS

Kết quả điều tra ban đầu vụ Chi cục trưởng thi hành án ở Thanh Hóa tử vong

22-04-2020 15:08:34

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xác định Chi cục trưởng thi hành án ở Thanh Hóa tử vong sau bữa ăn trưa do trúng độc Cyanua.

Chi cục trưởng thi hành án ở Thanh Hóa tử vong sau bữa ăn trưa bị đầu độc bằng Cyanua

Công ty Bất động sản Á Âu, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Infonet

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Trần Xuân Minh (SN 1974) làm nghề kinh doanh chế tác vàng, còn chị Lê Thị Phương (SN 1982) làm nghề môi giới BĐS tại Công ty Á Âu cùng sinh sống ở số nhà 50, Quang Trung, Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa.

Thời gian gần đây, vợ chồng Minh thường xảy ra mâu thuẫn, nhiều lần Minh đã bộc lộ ý định dọa giết chị Phương sau đó tự sát (Minh nhiều lần nói với vợ là mình làm nghề kinh doanh vàng có nhiều hóa chất, chỉ cần uống 1 chút đến cổ hòng là chết ngay không đau đớn gì). 

Nguyên nhân mâu thuẫn là do thua lỗ trong kinh doanh, vợ chồng nợ số tiền khoảng 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Minh thường xuyên nghi vợ mình ngoại tình. Đến khoảng 17h 15’ ngày 19/4, Minh có mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty Á Âu rồi đổ vào bình inox 0,5 lít để lại Công ty và đi về nhà (Minh thường xuyên mang rượu đến công ty cho mọi người ở Công ty uống). 

Đến khoảng 12h20’ ngày 20/4/2020, tại công ty Á Âu có 6 người cùng ăn trưa uống rượu là: ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) ở số nhà 08, ngõ 02, Trịnh Ngọc Lữ, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa là Chi cục Trưởng chi Cục thi hành án Dân sự TP. Thanh Hóa; Nguyễn Ngọc Thọ (SN 1981), trú ở khu tập thể đại học Sư Phạm, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu; Lê Chiến Thắng (SN 1984), ở số nhà 02 Duy Tân, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa; Lê Thị Hòa (SN 1985), trú ở phường Ba Đình TP. Thanh Hóa; Trương Thị Xuyến (SN 1988), đường Đỗ Đại, phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa và Lê Thị Phương vợ ông Minh.

Cả 6 người này ngồi vào mâm, rót rượu từ bình inox ra bát để uống (rượu do Minh mang đến từ hôm trước), ông Viên, ông Thọ và bà Xuyến uống trước thì có dấu hiệu của trúng độc ngay tức khắc nên mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng ông Viên đã chết ngay sau đó, còn bà Xuyến, ông Thọ bị ngộ độc, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ngay khi xảy ra sự việc, bà Phương đã nghĩ ngay đến việc Trần Xuân Minh chồng mình đầu độc mọi người và đã gọi điện về cho vợ chồng chú cô của mình là Lê Văn Hợi và Nguyễn Thị Dung đang ăn cơm tại nhà bà Phương để báo tin. Vào thời điểm này, tại nhà Minh ở số 50, đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo có 6 người ngồi ăn cơm uống rượu trong đó có Minh, ông Lê Văn Hợi, bà Nguyễn Thị Dung và cháu Trần Đức Anh là con của vợ chồng Minh và chị Phương.

Ngay khi ông Hợi nghe điện thoại xong, ông Minh hỏi “ai điện, có việc gì?”; ông Hợi nói “có tật giật mình à?”. Nghe vậy ông Minh đi xuống khu vực để hóa chất ở tầng 3 uống 1 cốc chất lỏng nghi có độc chất pha sẵn. Khoảng 2 phút sau ông Hợi đi xuống nhà thì phát hiện ông Minh nằm gục tại phòng ngủ của 2 vợ chồng. Mọi người đưa đi cấp cứu nhưng ông Minh đã chết ngay sau đó.

Cơ quan Công an đã tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Á Âu đã sử dựng uống trưa ngày 20/4, xác định có chất độc Cyanua (HCN). Nhận định ban đầu, do mâu thuẫn vợ chồng nên ông Minh đã nảy sinh ý định đầu độc bà Phương cùng mọi người ở Công ty Á Âu, sau khi bị phát hiện ông Minh đã uống chất độc để tự sát.

Ngày 21/4, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án về tội giết người để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc trên. 

Trước đó, vào lúc 7h10 phút ngày 20/4, ông Viên có mặt tại cơ quan và làm việc bình thường tại phòng làm việc. Đến 9h30 phút, ông Viên gọi điện cho lái xe chuẩn bị xe ô tô để đi công tác tại Bỉm Sơn. Khoảng 10h, ông Viên ra khỏi trụ sở cơ quan. Khoảng 12h10 phút, ông Viên về đến TP Thanh Hóa, không về lại cơ quan mà đi ăn trưa.

Khoảng 13 giờ cùng ngày có người gọi điện báo cho bảo vệ của Chi cục là ông Viên đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, nhờ báo cho người nhà được biết. Sau đó, do bệnh tình nguy kịch, ông Viên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và tử vong tại đây. Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN