Thứ ba, 16/07/2024 | 00:04
RSS

Sau SEA Games, Thái Lan tiếp tục gây sốc ở AFF Cup 2022

Thứ hai, 01/08/2022, 08:31 (GMT+7)

Theo Thairath, ông Somyot Pômpanmoung đang tính đến chuyện cử đội U23 Thái Lan đá AFF Cup 2022.

Chia sẻ với giới truyền thông xứ chùa vàng mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung nói về mục tiêu ở AFF Cup và King’s Cup 2022: “FAT có chủ trương với lứa U23, đó là mục tiêu đưa bóng đá Thái Lan vượt khỏi tầm khu vực Đông Nam Á.

Chuyện vượt tầm Đông Nam Á không phải làm theo cách cứ vô địch khu vực như giải AFF Cup. Bóng đá Thái Lan phải vượt lên khu vực tiến đến đẳng cấp châu Á và thế giới Bóng đá Thái Lan nên thi đấu ở những giải chính và của FIFA, thay vì các giải không được tổ chức này chứng thực.

Vậy nên, chúng ta cần giảm tầm quan trọng mục tiêu vô địch để có thể cử đội U23 thi đấu rèn luyện thêm kinh nghiệm”, tờ Thairath đã dẫn lời ông Somyot Poompanmoung.

Theo Thairath, ông Somyot Pômpanmoung đang tính đến chuyện cử đội U23 Thái Lan đá AFF Cup 2022. Đội sẽ do HLV Mano Polking tiếp tục dẫn dắt. Điều này chưa từng có trong lịch sử bóng đá Thái Lan cũng như giải AFF. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ vấp phải nhiều phản đối từ phía người hâm mộ bóng đã xứ Chùa vàng trong thời gian tới.

Thái Lan tiếp tục gây sốc ở AFF Cup 2022
Thái Lan tiếp tục gây sốc ở AFF Cup 2022 khi tính cử lứa U23 dự giải đấu này

Cách đây không lâu, Thái Lan cũng cho biết sẽ không sử dụng cầu thủ trên 23 tuổi ở SEA Games 32 tới tại Campuchia và đặt mục tiêu có mặt ở Olympic tại Pháp trong thời gian tới.

Bản thân Theerathorn Bunmathan từng nhiều lần từ chối tập trung đội tuyển Thái Lan. Gần nhất, ngôi sao số 1 Thái Lan là Chanathip Songkrasin cũng tuyên bố không cùng đội tuyển Thái Lan dự giải giao hữu King's Cup lẫn AFF Cup 2022, để dưỡng sức, phát triển sự nghiệp bản thân ở giải VĐQG Nhật Bản

Trong quá khứ, FAT từng đưa ra ý tưởng cử đội U23 dự AFF Cup, song sau đó phải "quay xe" cử đội tuyển quốc gia, do không chịu nổi áp lực thành tích từ dư luận.

Về phía tuyển Việt Nam, chúng ta chắc chắn sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất với mục tiêu lên ngôi vô địch AFF Cup khi có sự trở lại của những trụ cột như Văn Hậu, Văn Lâm, Trọng Hoàng.

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, HLV Park Hang Seo cho biết quyết tâm cùng các học trò vô địch AFF Cup 2022. Trả lời báo Chosun, HLV Park Hang Seo nói: "Trong ngắn hạn, tôi muốn vô địch AFF Cup cuối năm 2022. Chúng tôi đã đem lại hạnh phúc cho người Việt Nam khi vô địch năm 2018, lần đầu sau 10 năm. Ở giải đấu trước, chúng tôi thua Thái Lan tại bán kết và lỡ cơ hội bảo vệ ngôi vương. Lần này tôi phải đòi nợ. Trong thời gian dài hạn, tôi chỉ am hiểu bóng đá nên sẽ cố gắng làm tốt phần việc của mình".

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại