Thứ ba, 04/10/2022 | 08:33
RSS

Truyền thông Indonesia hả hê khi Quang Hải và Chanathip không dự AFF Cup

Thứ sáu, 29/07/2022, 14:23 (GMT+7)

Việc Quang Hải và Chanathip nguy cơ vắng mặt ở giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2022 khiến truyền thông Indonesia như mở cờ trong bụng.

Trên trang cá nhân, Chanathip Songkrasin đã thừa nhận nhiều khả năng anh không thể cùng ĐT Thái Lan bảo vệ chức vô địch ở AFF Cup 2022  bởi muốn nghỉ ngơi sau một mùa giải mệt nhọc tại Nhật Bản

Về phía tuyển Việt Nam đoàn quân áo đỏ nhiều khả năng không có được sự phục vụ của Quang Hải khi AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA lên Pau FC không có nghĩa vụ phải nhà người.

Tất cả những tín hiệu đó giúp truyền thông Indonesia như mở cờ trong bụng. Indo Sport tỏ ra háo hức: "ĐT Indonesia được hưởng lợi và rộng mở cơ hội vô địch AFF Cup 2022. Bởi lẽ, hai đối thủ chính tại AFF Cup 2022 là Thái Lan và Việt Nam rất có thể sẽ mất các cầu thủ đầu tàu.

Sự vắng mặt của Chanathip Songkrasin là một đòn giáng mạnh vào Thái Lan. Nên nhớ, với "Messi Thái Lan", họ đã trở thành nhà vô địch AFF Cup 2020. Bản thân cầu thủ này cũng giành giải hay nhất chiến dịch.

Trong khi đó, Nguyễn Quang Hải - nhạc trưởng trong lối chơi phản công của ĐT Việt Nam - khó được Pau FC chấp nhận trở về dự AFF Cup. Vì vậy, sự vắng mặt của Chanathip Songkrasin và Nguyễn Quang Hải phải được ĐT Indonesia tận dụng tối đa".

Indo Sport khẳng định không những Thái Lan và Việt Nam mất ngôi sao lớn nhất, ĐT Indonesia còn hưởng lợi khi đón thêm một cầu thủ nhập tịch chất lượng là Jordi Amat: "Vậy, liệu ĐTQG Indonesia có làm nên lịch sử khi lần đầu tiên vô địch AFF Cup? Thật thú vị để mong đợi", Indo Sport gửi gắm thông điệp đến đội tuyển nước nhà.

Truyền thông Indonesia hả hê khi Quang Hải và Chanathip không dự AFF Cup
Quang Hải và Chanathip nhiều khả năng sẽ không dự AFF Cup 2022

Về việc đội tuyển Việt Nam có suy giảm sức mạnh khi thiếu vắng Quang Hải, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải phân tích trên trang Trí thức trẻ: "Vai trò của Quang Hải cũng quan trọng với ĐTVN, nhưng không quan trọng như vai trò của Chanathip với tuyển Thái đâu. Nếu chúng ta vắng Quang Hải thì cũng còn người khác thế vào vị trí đấy.

Tất nhiên nếu ĐTVN có Quang Hải thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Quang Hải có những cú sút rất bất ngờ, những pha kiến tạo tốt. Nhưng ảnh hưởng của Chanathip với Thái Lan vẫn cao hơn ảnh hưởng của Quang Hải với ĐTVN".

Nếu Quang Hải không thể dự AFF Cup 2022, đó sẽ là tổn thất lớn cho ĐTVN. Nhưng nếu nhờ thế mà "Hải con" có thêm cơ hội cạnh tranh vị trí tại Pau FC thì cũng rất đáng! Bởi việc Quang Hải thể hiện ra sao ở trời Âu không chỉ là chuyện cho riêng tiền vệ này, mà còn là một bước quan trọng của bóng đá Việt Nam, trả lời cho câu hỏi liệu trình độ cầu thủ chúng ta đã đủ sức vươn tới Lục địa già hay chưa?

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại