Thứ ba, 04/10/2022 | 12:48
RSS

Quang Hải, Đặng Văn Lâm sẽ tham dự giải Tứ hùng tại Việt Nam?

Thứ sáu, 29/07/2022, 07:47 (GMT+7)

Giải đấu Tứ hùng sẽ diễn ra vào thời điểm FIFA Days tháng 9/2022, tuyển Việt Nam sẽ có được sự phục vụ của các tuyển thủ đang thi đấu ở nước ngoài.

Sau vòng loại thứ 3 World Cup 2022, AFF Cup 2022 sẽ là mục tiêu còn lại của ĐT Việt Nam trong năm nay. Trước thềm giải vô địch Đông Nam Á, tuyển Việt Nam sẽ có một số trận giao hữu để thử nghiệm những nhân sự mới.

Để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á vào cuối năm nay, VFF dự kiến sẽ tổ chức một giải đấu giao hữu Tứ hùng cho ĐT Việt Nam "tập dượt" trong tháng 9 tới với 3 khách mời chất lượng.

Giải đấu Tứ hùng sẽ diễn ra vào thời điểm FIFA Days tháng 9/2022. Do đó, ĐT Việt Nam sẽ có được lực lượng mạnh nhất khi các tuyển thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Nguyễn Quang Hải (Pháp) hay Đặng Văn Lâm (Nhật Bản) đều có thể góp mặt nếu được triệu tập. 

Các trận đấu thuộc FIFA Days đều sẽ được tính điểm trên BXH thế giới Do đó, nếu thi đấu tốt ở giải Tứ hùng tới, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng bậc trên bảng xếp hạng FiFA.

Quang Hải và Đặng Văn Lâm tham dự giải Tứ hùng tại Việt Nam
Quang Hải và Đặng Văn Lâm nhiều khả năng sẽ tham dự giải Tứ hùng tại Việt Nam

ĐT Việt Nam sẽ tập trung sau khi vòng 16 V-League 2022 kết thúc vào ngày 14/9. Thầy trò HLV Park Hang Seo có khoảng 16 ngày hội quân và thi đấu ở giải Tứ hùng này trước khi V-League trở lại vào ngày 30/9.

Thông tin VFF tổ chức giải Tứ hùng mang tới sự hào hứng cho người hâm mộ, bởi đâu lâu người hâm mộ chưa được theo dõi các chàng trai áo đỏ thi đấu. Lần gần nhất Việt Nam có một giải tứ hùng quy mô là năm 2018 khi Olympic Việt Nam chuẩn bị trước thềm Asian Games 18.

VFF cũng sẽ cân nhắc tập trung đội tuyển U22/U23 Việt Nam trong thời gian này. Tuy nhiên, việc này cần sự tính toán của HLV Gong Oh-kyun trước khi lên kế hoạch. U23 Việt Nam không còn nhiệm vụ lớn nào trong năm nay. Đích nhắm phía trước của họ là SEA Games 32 trên đất Campuchia vào tháng 5/2023.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ sớm công bố các đối thủ ở giải tứ hùng cũng như kế hoạch cụ thể của đội tuyển Việt Nam và U22/U23 Việt Nam.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại