Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:32
RSS

Ngôi sao của Pau FC: ‘Quang Hải có kèo trái rất hay’

Thứ tư, 27/07/2022, 14:16 (GMT+7)

Tiền vệ tấn công Henri Saivet đánh giá cao kèo trái của Quang Hải và tiết lộ mọi thứ đang tiến triển tốt với hảo thủ người Việt Nam.

Henri Saivet là một trong những bản hợp đồng lớn của Pau FC trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022. Cầu thủ này từng được xem là thần đồng bóng đá Pháp và có thời gian thi đấu cho CLB Newcastle ở Premier League trước khi gia nhập Pau FC và trở thành đồng đội của Quang Hải

Chia sẻ với truyền thông mới đây,Henri Saivet đánh giá cao năng lực của Quang Hải: “Do gặp rào cản ngôn ngữ, Quang Hải đang ở cùng một phiên dịch viên. Người đó dạy cho Quang Hải những từ cơ bản về bóng đá và tên gọi của chúng tôi. Mọi thứ tiến triển tốt, dù cậu ấy đôi khi gặp trục trặc khi giao tiếp trên sân. Trục trặc cũng là bình thường vì Quang Hải đến từ một nước xa xôi và cần học hỏi rất nhiều. Nhưng cậu ấy đã rất nỗ lực và tiến bộ nhiều so với lúc ra mắt.

Quang Hải là cầu thủ đáng xem, và chúng tôi cũng thấy chân trái cậu hay. Cậu ấy vẫn còn chút rụt rè vì chưa hiểu rõ môi trường mới. Chúng tôi động viên cậu hãy bỏ qua những rào cản. Tôi cũng như toàn đội liên tục vỗ vai và nói với Quang Hải rằng: 'Cậu ở đây vì cậu đủ giỏi'. Đơn giản như vậy thôi", tiền vệ Saivet nói.

Ngôi sao của Pau FC đánh giá cao tài năng của Quang Hải
Quang Hải sáng cửa đá chính ở trận mở màn Ligue 2

Theo tờ We Sport, Quang Hải mới là bản hợp đồng đáng giá nhất của Pau FC: "Tên của anh đã vang lên khi anh đến. Đó là Nguyễn Quang Hải, tiền vệ tấn công người Việt Nam Anh gia nhập từ Hà Nội FC. Với biệt danh “Messi Việt Nam”, Quang Hải được kỳ vọng rất nhiều sau khi anh ký hợp đồng hai năm với Pau.

Cầu thủ thuận chân trái 25 tuổi này là một trong những điểm nhấn chính của kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay tại Ligue 2. Và dĩ nhiên, anh là tâm điểm ở Pau. Đây sẽ là lần đầu tiên cầu thủ này thi đấu ở nước ngoài sau khi anh đã tỏa sáng trong nước.

Là một ngôi sao ở đất nước mình và được theo dõi rộng rãi khắp châu Á, Quang Hải đã khiến các tài khoản của Pau FC bùng nổ trên mạng xã hội. Chỉ trong 5 ngày, đội bóng này đã tăng từ 24.000 lên 60.000 người đăng ký trên Facebook và từ 22.000 lên 25.600 trên Instagram. Nhưng khi bước vào mùa giải mới, Pau cần chứng minh rằng cầu thủ này không chỉ là một ngôi sao truyền thông còn là một cầu thủ giỏi thực sự".

Trong khi đó, tờ báo của Pháp Sud Ouest cho rằng Saivet mới là phương án tốt nhất của Pau FC cho vị trí "số 10" ở mùa giải mới, nhưng cầu thủ này lại đang chấn thương đùi và được dưỡng sức cho trận đấu với Guingamp. Nếu Saivet không thể thi đấu, Quang Hải và Sylvestre sẽ cạnh tranh vị trí chính thức phía sau trung phong George.

Pau sẽ chơi trận đầu Ligue 2 gặp chủ nhà Guingamp ngày 30/7. Mỗi đội được thay tối đa năm người, và đó là cơ hội để Quang Hải thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở giải chuyên nghiệp Pháp.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại