Thứ ba, 09/08/2022 | 11:24
RSS

Phóng viên Pháp nhận định về cơ hội đá chính của Quang Hải ở Pau FC

Thứ hai, 25/07/2022, 06:54 (GMT+7)

Phóng viên của tờ La République des Pyrénées nhận định Quang Hải có cơ hội đá chính trong đội hình của Pau FC ở giải hạng 2 của Pháp.

Pau FC vừa có trận thi đấu giao hữu cuối cùng cho mùa giải mới với Niort. Ở trận đấu này, Quang Hải vào sân ở 61. Tiền vệ người Đông Anh được  HLV Didier Tholot xếp đá ở vị trí tân công sở trường.

Hơn 30 phút có mặt trên sân, Quang Hải thi đấu tròn vai, anh có một cú sút xa vọt xà ngang cùng với một vài lần đi bóng qua người khéo léo trước các cầu thủ Niort FC.

Sự cố gắng của Quang Hải không thể giúp Pau FC có được một trận hòa trước Niort. Khi đối thủ có được bàn thắng của Godwin Bentil ở phút thứ 17. Đây cũng làn thắng duy nhất của trận đấu này.

Theo dõi cầu thủ Việt Nam xuyên suốt, phóng viên Laurent Vignasse nhận xét về Quang Hải trên trang Trí thức trẻ: "Quang Hải đang dần thích nghi tốt với nhịp độ chơi bóng ở Pau FC. Cậu ấy vẫn thể hiện được phẩm chất kỹ thuật vượt trội, khả năng "tỉa" những đường bóng phát động tấn công nhanh nhờ vào tầm bao quát rộng. So với các đồng đội, Quang Hải vẫn biết cách tạo ra sự khác biệt nhờ vào tố chất chơi bóng thông minh của cậu ấy".

Phóng viên Pháp tin tưởng Quang Hải có suất đá chính ở Pau FCPhóng viên Pháp tin tưởng Quang Hải có suất đá chính ở Pau FC
Quang Hải được dự báo sẽ có suất đá chính ở Pau FC

Cây bút của tờ La République des Pyrénées cho rằng Quang Hải vẫn cần thêm thời gian để thể hiện và có cơ hội chiếm suất đá chính trong đội hình của Pau FC.

"Mùa giải Ligue 2 chưa bắt đầu nên mọi đánh giá về Quang Hải đến lúc này chỉ là sơ bộ. Những trận giao hữu không phải thước đo đầy đủ về trình độ của cậu ấy nhưng ít ra Quang Hải thể hiện là một bản hợp đồng chất lượng của Pau FC.

Quang Hải nên xem đó là sự rèn luyện và cần phải kiên nhẫn hơn nữa. Tất nhiên, tôi vẫn đặt niềm tin mọi thứ sẽ dần trở nên tốt hơn đối với cậu ấy. Như tôi đã chia sẻ, có Quang Hải đồng nghĩa với HLV sẽ có nhiều phương án tấn công hơn và khả năng chiếm vị trí trong đội hình chính là hoàn toàn khả thi", phóng viên Laurent Vignasse nhận định.

Thời gian qua, HLV trưởng của Pau FC đánh giá Quang Hải là cầu thủ có kỹ thuật tốt nhưng vẫn cần thêm nhiều thời gian thích nghi để làm quen với lối chơi của đội bóng. Trong khi đó, HLV thể lực của Pau FC, Pierre Lamugue đã lên tiếng cảnh báo những tân binh như Quang Hải về việc thích nghi với điều kiện thi đấu và thời tiết khắc nghiệt ở Pháp trong thời gian qua.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại