Chủ nhật, 25/09/2022 | 18:38
RSS

Đội bóng của Quang Hải có thể sang Việt Nam du đấu

Thứ năm, 28/07/2022, 15:58 (GMT+7)

Chủ tịch Bernard Laporte-Fray của Pau FC từng thừa nhận đội bóng nước Pháp sẵn sàng thực hiện chuyến du đấu tới Việt Nam với sự xuất hiện của Quang Hải trong đội hình.

Vừa qua, VTVcab đã mua bản quyền truyền hình toàn bộ các trận đấu của Pau FC tại Ligue 2 trong 2 mùa (2022-23 và 2023-24). Điều này đồng nghĩa người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội theo dõi Quang Hải thi đấu ở giải hạng 2 của Pháp trong những ngày tới.

Hôm nay 27/7, Chủ tịch VTVcab, ông Hoàng Ngọc Huấn đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery. Đáng chú ý năm 2023 tới đây, Việt Nam – Pháp sẽ kỷ niệm dấu mốc 50 năm quan hệ ngoại giao.

Vì vậy, VTVcab cũng mong muốn có sự tạo điều kiện của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp trong kế hoạch tổ chức các trận giao hữu giữa CLB Pau FC với các CLB bóng đá tại Việt Nam.

Cũng trong buổi họp này, Chủ tịch Bernard Laporte-Fray của Pau FC từng thừa nhận đội bóng nước Pháp sẵn sàng thực hiện chuyến du đấu tới Việt Nam với sự xuất hiện của Quang Hải trong đội hình.

Ông Nicolas Warnery - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cũng đánh giá việc Quang Hải sang Ligue 2 thi đấu là sự kiện mang tầm quốc tế: “Chúng tôi rất vui vì sự kiện Quang Hải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang thi đấu tại Pháp. Sự kiện này đã tạo được sự quan tâm không chỉ người dân của hai nước mà đã tạo được sự lan tỏa mang tầm quốc tế”.

Đội bóng của Quang Hải có thể sang Việt Nam du đấu
Đội bóng của Quang Hải có thể sang Việt Nam du đấu trong thời gian thi đấu

Cơ hội đá chính của Quang Hải ở trận mở màn giải Ligue 2 tới đây đang trở nên vô cùng sáng sủa khi tiền vệ tân binh Henri Saivet, người đá cùng vị trí của Quang Hải bất ngờ gặp chấn thương và chưa thể thi đấu.

Tiền vệ tấn công Henri Saivet chia sẻ về Quang Hải trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông: “Do gặp rào cản ngôn ngữ, Quang Hải đang ở cùng một phiên dịch viên. Người đó dạy cho Quang Hải những từ cơ bản về bóng đá và tên gọi của chúng tôi. Mọi thứ tiến triển tốt, dù cậu ấy đôi khi gặp trục trặc khi giao tiếp trên sân. Trục trặc cũng là bình thường vì Quang Hải đến từ một nước xa xôi và cần học hỏi rất nhiều. Nhưng cậu ấy đã rất nỗ lực và tiến bộ nhiều so với lúc ra mắt.

Quang Hải là cầu thủ đáng xem, và chúng tôi cũng thấy chân trái cậu hay. Cậu ấy vẫn còn chút rụt rè vì chưa hiểu rõ môi trường mới. Chúng tôi động viên cậu hãy bỏ qua những rào cản. Toàn đội cũng liên tục nói với Quang Hải rằng: 'Cậu ở đây vì cậu đủ giỏi”.

Trong buổi đá tập mới đây nhất của Pau FC, Quang Hải đã lập cú đúp bàn thắng khiến người hâm mộ vô cùng hài lòng. Hiện quang Hải đã có nhà riêng, xe riêng tại Pháp và cũng đã có gia sư tiếng Pháp riêng. Điều này giúp tiền vệ Việt Nam càng thêm yên tâm thi đấu.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại