Thứ năm, 24/10/2019 | 07:49
RSS

Sau nhiều nỗ lực, thi thể phượt thủ đã được đưa ra khỏi con thác dữ

23-05-2018 20:06:44

Ngày 23/5, ông Mang Xích, Phó Chủ tịch UBND xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, Bình Thuận), cho biết thi thể anh Thi An Kiện đã được đưa lên đỉnh thác Lao Phào sau gần hai ngày dùng nhiều thiết bị và đưa ra rất nhiều giải pháp để thực hiện.

Chiều 23/5, ông Hoàng Văn Duy, Chủ tịch UBND xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cho biết thi thể phượt thủ Thi An Kiên (24 tuổi) đã được nhóm cứu hộ đưa ra khỏi thác Lao Phào.

“Hiện gia đình và nhóm cứu hộ đang trên đường đưa thi thể nam phượt thủ ra khỏi rừng, hướng về xã Phan Dũng”, ông Duy nói. Theo ông Duy, thi thể nạn nhân được đưa lên đỉnh thác Lao Phào sau gần 3 ngày phát hiện nạn nhân tử vong tại tầng 4 của thác này.

“Để đưa được thi thể nạn nhân lên đỉnh thác, gia đình phượt thủ đã thuê nhiều nhóm cứu hộ từ Tà Năng (Lâm Đồng) phối hợp với nhóm cứu hộ ở Phan Dũng (Bình Thuận) dùng nhiều thiết bị chuyên dụng vận chuyển ở địa hình cực kỳ hiểm trở, vực sâu”, ông Duy nói.

Theo đó, sau khi được đưa lên đỉnh thác, thi thể phượt thủ được vệ sinh sau đó đưa về gia đình lo hậu sự. Dự kiến đến chiều tối 23/5, thi thể nạn nhân sẽ về đến đồng bằng. Quảng đường từ thác Lao Phào đến trung tâm xã Phan Dũng khoảng 12km và di chuyển khoảng 2 giờ.

Sau nhiều nỗ lực, thi thể phượt thủ đã được đưa ra khỏi con thác dữ
Nơi phát hiện thi thể Thi An Kiện. Ảnh: Trí thức trẻ

Như tin đã đưa, lúc 12 giờ ngày 12/5, phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, ngụ TP.HCM) được cho là mất liên lạc khi tham gia khám phá Tà Năng - Phan Dũng cùng nhóm sáu người bạn.

Vào ngày 15/5, sau ba ngày phượt thủ này mất liên lạc, lực lượng tìm kiếm đã lên tới khoảng 100 người, gồm các nhóm phượt thủ, người dân địa phương, dân đi rừng và các cơ quan chức năng.

Nhiều thiết bị bay flycam cũng huy động để tìm kiếm, sau đó đã phát hiện vỏ nylon và hai bịch cà phê của Kiện vứt hoặc rơi lại gần khu vực thượng nguồn thác Lao Phào. Lập tức, một sơ đồ dự kiến đường di chuyển của phượt thủ này được phác họa để các nhóm chia nhau tìm. Tuy nhiên, tất cả nỗ lực của các nhóm tìm kiếm sau sáu ngày vẫn chưa có tín hiệu gì khả quan.

Đến sáng 19/5, các nhóm tìm kiếm tiếp tục phát hiện một camera hành trình đội đầu, pin, đèn pin, dây sạc điện thoại, thực phẩm rơi vãi ở bán kính hẹp gần thác Lao Phào

Đến chiều 20/5, thi thể được cho là của phượt thủ này được phát hiện nổi lên ở con suối ở tầng thác thứ tư. Nạn nhân nằm chết ở tư thế úp mặt và có ít dấu hiệu trương phình. Nhiều khả năng sau khoảng 3-4 ngày đi lạc, Thi An Kiện xuống suối lấy nước và đã bị trượt chân, rơi xuống thác.


Xem thêm: Lý do thực sự khiến ông Trần Mạnh Hùng “bỏ ghế” ở VPF

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN