Thứ hai, 29/11/2021 | 09:56
RSS

Thay đổi phương án đưa thi thể phượt thủ ra khỏi thác Lao Phào

Thứ ba, 22/05/2018, 11:25 (GMT+7)

Các lực lượng cứu hộ vẫn đang tính toán để đưa thi thể phượt thủ Thi An Kiện ra khỏi thác Lao Phào bằng phương án mới.

Thay đổi phương án đưa thi thể phượt thủ ra khỏi thác Lao Phào
Thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện. Ảnh: Bảo Lê/VOV

Ông Hoàng Văn Duy, Chủ tịch UBND xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cho biết: Mặc dù đã xác định được khu vực nam phượt thủ tử vong trong rừng Phan Dũng, nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa tiếp cận được hiện trường do đường sá hiểm trở và thời tiết bất lợi.

Trong buổi sáng hôm qua (21/5), lực lượng Cảnh sát điều tra và Pháp y tỉnh Bình Thuận đã có mặt tại xã Phan Dũng để phối hợp tiếp cận hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đoàn đã vào rừng. Tuy nhiên, thi thể của nạn nhân Thi An Kiện, 24 tuổi, ngụ ở TP.HCM nằm ở tầng thứ 4, khu vực thác Thao Lào, trên địa hình rất hiểm trở.

Ngoài ra, trong buổi chiều, khu vực rừng Phan Dũng có mưa, nên đoàn công tác phải quay về, chưa tiếp cận được tử thi. Phương án khám nghiệm tử thi nạn nhân tại hiện trường không diễn ra như kế hoạch ban đầu. Gia đình và cơ quan chức năng địa phương hiện đang bàn bạc phương án đưa thi thể của nam phượt thủ ra khỏi rừng.

Trong khi đó, sáng ngày 22/5, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch Huyện Tuy Phong cho biết trên Dân trí, hiện cơ quan chức năng đang cử lực lượng giữ nguyên hiện trường. Do địa hình hiểm trở, thi thể nạn nhân đã phân hủy sau nhiều ngày tử vong nên việc tiếp cận, đưa thi thể ra bên ngoài gặp nhiều khó khăn.

“Ngày hôm qua, chúng tôi đã tính đến phương án đưa nạn nhân theo hướng ra Bình Phước nhưng không thành công, hôm nay có lẽ sẽ phải thay đổi kế hoạch di chuyển theo hướng Lâm Đồng”, ông Điển nói.

Vị đại diện này cũng cho biết, do chưa tiếp cận được thi thể nạn nhân nên chưa thể kết luận được nguyên nhân tử vong của nam phượt thủ này.

Được biết, thác Lao Phào gồm 7 tầng, thuộc núi Công Chúa tọa lạc tại xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Khu vực có địa hình vô cùng hiểm trở, không có đường đi, người dân địa phương cũng không dám đi tới do thác nước chảy xiết, nếu không cẩn thận rất dễ thiệt mạng.

Thay đổi phương án đưa thi thể phượt thủ ra khỏi thác Lao Phào
Đoàn công tác tại xã Phan Dũng chuẩn bị lên đường vào Lao Phào​. Ảnh Công an TP. HCM

Như tin đã đưa, ngày 11/5, nhóm phượt thủ gồm bảy người xuất phát từ Lâm Đồng đi khám phá cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng (nơi có phong cảnh tuyệt đẹp, nằm giữa ranh giới 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Lâm Đồng). Hôm sau, khi đến một ngã ba đường mòn trong rừng, nhóm phát hiện một thành viên đi lạc.

Ngay sau đó, các thành viên trong nhóm đã nỗ lực tìm kiếm Kiện nhưng không có manh mối. Đến 4h chiều cùng ngày, cả nhóm quyết định ra khỏi rừng, nhờ tới sự giúp đỡ của người dân địa phương và cơ quan chức năng. Trong 8 ngày sau đó, đã có hơn 100 người theo các hướng khác nhau nỗ lực vào rừng tìm kiếm phượt thủ này.

Vào ngày 15/5, nhóm đã phát hiện dấu vết của Kiện tại khu vực thác Lao Phào. Tại đây, nhóm tìm thấy một túi bóng màu xanh đựng 2 túi cà phê, 1 túi khăn giấy. 

Sau khi đối chiếu với hình ảnh trước đó, các thành viên trong đoàn đi cùng phượt thủ này khẳng định đây là đồ dùng cá nhân của Kiện. Đến tối ngày 20/5 thì lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể nạn nhân.


Xem thêm: 
Leo ngọn chuối gần 10m để lấy 150 nghìn: Nam thanh niên rơi bất tỉnh

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN