Thứ tư, 13/11/2019 | 20:49
RSS

Đang tìm cách đưa thi thể phượt thủ Thi An Kiện ra khỏi thác Lao Phào

23-05-2018 16:39:05

Liên quan đến vụ phượt thủ Thi An Kiện tử vong tại thác Lao Phào, Chủ tịch UBND xã Phan Dũng cho biết hiện gia đình tự thuê đội cứu hộ đưa thi thể phượt thủ ra khỏi thác.

 Thi thể phượt thủ Thi An Kiện đang được tìm cách ra khỏi thác Lao Phào
Thi thể phượt thủ Thi An Kiện đang được tìm cách ra khỏi thác Lao Phào

Chiều 23/5, ông Hoàng Văn Duy – Chủ tịch UBND xã Phan Dũng cho biết gia đình Thi An Kiện (24 tuổi, TP. HCM) đã ký biên bản cam kết tự thuê một đơn vị riêng để tìm phương án đưa thi thể nam phượt thủ về nhà mai táng.

Theo ông Duy, hiện tại tổ công tác công an tỉnh đã rời khỏi hiện trường sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm. Trong khi đó, thi thể Kiện dưới suối thác Lao Phào (xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) đang được một đơn vị cứu hộ do gia đình thuê, tìm cách đưa ra khỏi thác.

"Gia đình đang thuê một đơn vị riêng để xử lý thi thể để bỏ vào nilon, còn hiện tại thì chưa thể đưa xác từ dưới thác lên được vì địa hình cực kỳ hiểm trở, gây khó khăn cho đội cứu hộ", ông Duy cho biết. 

Tính đến hiện tại là ngày thứ 3 kể từ khi tìm ra An Kiện nhưng vẫn chưa thể đưa được thi thể nam phượt thủ ra khỏi khu vực thác Lao Phào.

Nhiều phương án đã được đưa ra, thậm chí tính đến chuyện thuê trực thăng để đưa anh về nhà nhưng địa hình đồi núi cao, hiểm trở khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. 

Hiện chính quyền địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ gia đình đưa thi thể phượt thủ Thi An Kiện ra khỏi rừng.

 Thi thể phượt thủ Thi An Kiện đang được tìm cách ra khỏi thác Lao Phào
Gần hiện trường xuất hiện đồ vật nghi balo (dấu đỏ) của nam phượt thủ.​

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc phượt thủ Thi An Kiện tử vong rơi xuống thác Lao Phào, UBND xã Phan Dũng cho biết địa phương sẽ có biện pháp để khắc phục những rủi ro cho những người đi phượt khi đi trekking tại cung đường Tà Năng - Phan Dũng. 

Như tin đã đưa, ngày 11/5, nhóm phượt thủ gồm bảy người xuất phát từ Lâm Đồng đi khám phá cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng (nơi có phong cảnh tuyệt đẹp, nằm giữa ranh giới 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Lâm Đồng). Hôm sau, khi đến một ngã ba đường mòn trong rừng, nhóm phát hiện một thành viên đi lạc.

Ngay sau đó, các thành viên trong nhóm đã nỗ lực tìm kiếm Kiện nhưng không có manh mối. Đến 4h chiều cùng ngày, cả nhóm quyết định ra khỏi rừng, nhờ tới sự giúp đỡ của người dân địa phương và cơ quan chức năng. Trong 8 ngày sau đó, đã có hơn 100 người theo các hướng khác nhau nỗ lực vào rừng tìm kiếm phượt thủ này.

Vào ngày 15/5, nhóm đã phát hiện dấu vết của Kiện tại khu vực thác Lao Phào. Tại đây, nhóm tìm thấy một túi bóng màu xanh đựng 2 túi cà phê, 1 túi khăn giấy. 

Sau khi đối chiếu với hình ảnh trước đó, các thành viên trong đoàn đi cùng phượt thủ này khẳng định đây là đồ dùng cá nhân của Kiện. Đến tối ngày 20/5 thì lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể nạn nhân.


Đắk Lắk: 'Đột nhập' hiện trường khai thác cây 'quái thú'

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN