Thứ sáu, 13/12/2019 | 17:09
RSS

Thông tin mới nhất về phượt thủ Thi An Kiện tử vong tại thác Lao Phào

22-05-2018 21:00:12

Theo ghi nhận mới nhất, tính đến 18h30 ngày 22/5, thi thể của nam phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, TP. HCM) vẫn chưa thể đưa ra khỏi rừng Tà Năng – Phan Dũng.

Thêm tình tiết mới vụ phượt thủ Thi An Kiện tử vong
Thi thể của nam phượt thủ Thi An Kiện tử vong khoanh đỏ. Ảnh Thời đại

Thi thể của nam phượt thủ hiện vẫn đang nằm dưới nước, trong tình trạng trương phình, phân huỷ nặng, bên cạnh bờ núi đá tại suối thác Lao Phào thuộc xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, Bình Thuận).

Cơ quan chức năng đã tiếp cận được thi thể nhưng vẫn đang tìm phương án đưa ra ngoài. Gần vị trí thi thể có một vật nghi là balo của của nam phượt thủ này.

Vật thể gần hiện trường nghi là balo của nam phượt thủ.

Liên quan đến vấn đề các nhóm phượt tổ chức đi tour Tà Năng – Phan Dũng, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch Huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, các nhóm đi cung này đều xuất phát từ đầu Tà Năng (thuộc Lâm Đồng) xuống Phan Dũng (thuộc Bình Thuận), hầu như không ai tổ chức tour theo chiều ngược lại.

Theo vị này, chính quyền địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý toàn cung trekking Tà Năng - Phan Dũng vì địa hình rộng lớn (đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận) và các đoàn phượt khi đến đây thường không trình báo chính quyền nên khó nắm bắt tình hình.

Thêm tình tiết mới vụ phượt thủ Thi An Kiện tử vong
Hình ảnh cuối cùng của phượt thủ Thi An Kiện gửi cho người thân. Ảnh Trí thức trẻ

Được biết, thác Lao Phào gồm 7 tầng, thuộc núi Công Chúa tọa lạc tại xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Khu vực có địa hình vô cùng hiểm trở, không có đường đi, người dân địa phương cũng không dám đi tới do thác nước chảy xiết, nếu không cẩn thận rất dễ thiệt mạng.

Như tin đã đưa, ngày 11/5, nhóm phượt thủ gồm bảy người xuất phát từ Lâm Đồng đi khám phá cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng (nơi có phong cảnh tuyệt đẹp, nằm giữa ranh giới 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Lâm Đồng). Hôm sau, khi đến một ngã ba đường mòn trong rừng, nhóm phát hiện một thành viên đi lạc.

Thác Lao Phào nơi phát hiện thi thể Kiện được xem là con thác nguy hiểm nhất cung đường Tà Năng - Phan Dũng - Ảnh: FB Nhóm cứu hộ Everest

Ngay sau đó, các thành viên trong nhóm đã nỗ lực tìm kiếm Kiện nhưng không có manh mối. Đến 4h chiều cùng ngày, cả nhóm quyết định ra khỏi rừng, nhờ tới sự giúp đỡ của người dân địa phương và cơ quan chức năng. Trong 8 ngày sau đó, đã có hơn 100 người theo các hướng khác nhau nỗ lực vào rừng tìm kiếm phượt thủ này.

Vào ngày 15/5, nhóm đã phát hiện dấu vết của Kiện tại khu vực thác Lao Phào. Tại đây, nhóm tìm thấy một túi bóng màu xanh đựng 2 túi cà phê, 1 túi khăn giấy. 

Sau khi đối chiếu với hình ảnh trước đó, các thành viên trong đoàn đi cùng phượt thủ này khẳng định đây là đồ dùng cá nhân của Kiện. Đến tối ngày 20/5 thì lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể nạn nhân.


Xem thêm Hà Nội: Giả danh công an bắt giữ người giữa đường

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN