Thứ bảy, 29/01/2022 | 06:09
RSS

Sau lần vụng trộm, thiếu phụ bị người tình tống tiền bằng clip 'nóng'

Thứ ba, 25/06/2019, 19:59 (GMT+7)

Sau lần vụng trộm với trai 'lạ' quen qua mạng xã hội, một thiếu phụ ở Bắc Giang bị tống tiền bằng clip 'nóng'.

Sau lần vụng trộm, thiếu phụ bị người tình tống tiền bằng clip 'nóng'

Quốc tại cơ quan công an. VNE

Ngày 25/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa khởi tố, bắt Lê Đình Quốc (33 tuổi) để điều tra tội Cưỡng đoạt tài sản, theo điều 170 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo điều tra, Quốc lập tài khoản trên nhiều mạng xã hội với tên "Thích gái xấu" và "Chau Gia Kiet" để làm quen với chị N. (28 tuổi). Chị N. đã có chồng ở thành phố Bắc Giang.

Sau khi làm quen, Quốc và chị N. gặp mặt. Lúc này, Quốc dùng điện thoại quay video và chụp hình ảnh riêng tư của chị N. trong lúc cả hai mặn nồng.

Đến cuối 1/2019, Quốc hỏi vay chị N. 6 triệu đồng nhưng bị từ chối. Sau đó, Quốc dọa tung video khỏa thân của chị này lên mạng xã hội và yêu cầu nạn nhân phải đưa số tiền trên cho mình thì y mới xóa hết những bức ảnh này. Lo sợ chồng và gia đình biết, người phụ nữ này đã đồng ý chuyển tiền.

Tuy nhiên hai tháng sau, Quốc không liên lạc được với chị N. nên gã đã gửi ảnh cho người quen của chị này để "báo động" và yêu cầu chị này phải chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản của y.

Lo sợ tiếp tục bị tống tiền, chị N. chấp nhận chuyển 5 triệu đồng cho Quốc. Sau đó, nạn nhân đã trình báo cơ quan công an và Quốc bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 24/4, chị H. (22 tuổi) trình báo với anh Nguyễn Thanh Hải (đội Hiệp sĩ) về việc bị bạn trai mới quen dùng clip “nóng” tống tiền. Theo chị H. kể, chị và Châu quen biết qua mạng xã xã hội sau đó hai người có quan hệ yêu đương. Trong thời gian yêu nhau, chị H. và Châu từng vào nhà nghỉ để "tâm sự". Lúc này, Châu đã dùng điện thoại chụp ảnh, quay clip ân ái giữa 2 người.

Gần đây, biết bạn trai là người từng liên quan đến vụ cướp tài sản nên chị H. nói lời chia tay. Sau nhiều lần níu kéo tình cảm không thành, Châu gọi cho chị H. và nói sẽ tung hết hình ảnh nhạy cảm, clip “nóng” của 2 người lên mạng xã hội.

Ngoài ra, gã thanh niên còn yêu cầu chị H. đưa cho y 100 triệu đồng nếu muốn mọi chuyện êm xuôi. Sau nhiều lần thương lượng, thanh niên hạ thấp số tiền và buộc chị H. đưa 15 triệu đồng.

Sau khi nhận tin trình báo, các “hiệp sĩ” vào cuộc xác minh và tổ chức truy tìm nghi can. Đến 22h ngày 24/4, Châu đến điểm hẹn tại phường Phú Hòa để nhận trước số tiền 5 triệu đồng từ chị H. thì bị các “hiệp sĩ” ập vào bắt giữ và giao cho cơ quan công an.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN