Thứ tư, 03/06/2020 | 21:14
RSS

Sau kiểm tra, Viện thẩm mỹ Sunny tiếp tục quảng cáo trái phép?

23-10-2018 14:14:52

Trong quá trình kiểm tra, Viện thẩm mỹ Sunny (40A Tuệ Tĩnh, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) không xuất trình được các giấy phép liên quan tới hoạt động kinh doanh.

Theo tìm hiểu của PV, Viện thẩm mỹ Sunny chỉ được cấp phép dịch vụ làm đẹp thông thường (không xâm lấn). Thế nhưng trên thực tế, bất chấp quy định, đơn vị này vẫn vô tư quảng cáo, tư vấn thực hiện các dịch vụ trái phép, vượt quá phạm vi chuyên môn của Bộ Y tế.

Sau kiểm tra, Viện thẩm mỹ Sunny tiếp tục quảng cáo trái phép1Viện thẩm mỹ Sunny tại địa chỉ 40A Tuệ Tĩnh, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cụ thể, với mong muốn được tư vấn làm đẹp da mặt bằng phương pháp PRP – huyết tương giàu tiểu cầu, chị Linh được một nhân viên của Viện thẩm mỹ Sunny tư vấn rất nhiệt tình: “Giá tiêm PRP bên mình 3 triệu/buổi. Sẽ lấy máu tự thân của mình, lấy huyết tương cấy lên mặt, trong quá trình cấy có tế bào gốc và vitamin C. Phương pháp không gây đau đớn, da mặt chỉ hơi lăn tăn một chút. Quan trọng sau khi làm xong mình biết giữ gìn, cải thiện làn da được 70% - 80%”.

Không chỉ PRP, Viện thẩm mỹ Sunny còn quảng cáo thực hiện nhiều thủ thuật trái phép như truyền trắng, tiêm filler, tiêm tan mỡ nọng cằm,... Tất cả các thủ thuật này đều được thực hiện tại địa chỉ 40a Tuệ Tĩnh P. Bùi Thị Xuân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tư vấn về một liệu pháp có thể trị sạm và bật tone da, nhân viên ở đây không ngần ngại chia sẻ: “Truyền thuốc trắng vào người nó sẽ trắng dần dần và trắng đều. Bên em có hai loại thuốc, của Nhật giá là 20 triệu/ 1 liệu trình, còn của Thụy Điển giá là 15 triệu/1 liệu trình. Liệu trình truyền trắng của bên em làm trong 10 buổi, 1 tuần truyền 1 lần”.

Trước những dấu hiệu sai phạm nêu trên, PV Đời sống Plus đã phối hợp với UBND phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng để kiểm tra hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này.

Sau kiểm tra, Viện thẩm mỹ Sunny tiếp tục quảng cáo trái phép 2Biên bản làm việc giữa UBND phường Bùi Thị Xuân và Viện thẩm mỹ Sunny

Trao đổi với PV, ông Đặng Anh Vũ- Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân cho biết: “Khi chúng tôi đến kiểm tra và lập biên bản làm việc thì bên Viện thẩm mỹ Sunny không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến kinh doanh”.

Để rộng đường dư luận, ngày 19/10, PV đã có buổi làm việc với Viện thẩm mỹ Sunny tại địa chỉ 40A Tuệ Tĩnh, P.Bùi Thị Xuân, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại buổi trao đổi, anh Lê Đức Thắng- đại diện Viện thẩm mỹ Sunny cho biết: “Tôi mới mua cơ sở này gần tháng. Việc quảng cáo trên fanpage Facebook là của chủ cũ, và việc nhân viên tư vấn tiêm PRP, truyền trắng tại cửa hàng là nhân viên chủ cũ tư vấn”!?

Sau kiểm tra, Viện thẩm mỹ Sunny tiếp tục quảng cáo trái phép 3Viện thẩm mỹ Sunny vẫn tiếp tục quảng cáo bất chấp sai phạm

Tuy nhiên, ghi nhận trên fanpage Viện Thẩm Mỹ Sunny – 40A Tuệ Tĩnh vào các ngày 21-22/10, PV tiếp tục phát hiện nhiều nội dung quảng cáo liên quan tới các dịch vụ làm đẹp trái phép như PRP, tiêm filler như: “Phương pháp đặc biệt khi Huyết tương giàu tiểu cầu còn được bổ sung thêm công thức tế bào gốc độc quyền của Viện thẩm mỹ Sunny” hay “…sử dụng filler siêu vip – bảo hành chất lượng filler trọn đời”,…

Trước sự bất nhất trong lời nói và hành động tại Viện thẩm mỹ Sunny, đề nghị  Sở Y tế Hà Nội và các cơ quan ban ngành có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc thanh kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm (nếu có).

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Hải Yến - Hà Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN