Chủ nhật, 07/06/2020 | 17:22
RSS

Trung tâm thẩm mỹ nổi tiếng tiêm filler chảy xuống gần vùng kín của khách

21-08-2018 07:16:32

Đến bệnh viện khám, bác sĩ phát hiện nơi đặt filler của khách hàng này bị nhiễm trùng và chất làm đầy đã di chuyển xuống bụng của cô thay vì nằm ở phần ngực.

Theo Thanh Niên, ngày 20/8, Nawarat Khongbumrung, 27 tuổi đã cùng luật sư đến cơ quan cảnh sát để tố cáo một trung tâm thẩm mỹ đã tiến hành nâng ngực cho cô hơn 5 năm trước.

Nawarat cho biết trung tâm này được nhiều nghệ sĩ của Thái Lan đăng thông tin đánh giá tốt, khiến cô tin tưởng. Trung tâm cung cấp gói dịch vụ nâng ngực bằng chất làm đầy filler với giá 120.000 baht (84 triệu đồng). Tuy nhiên, 2 năm sau cô cảm thấy bên trong người bất thường.

Đến bệnh viện khám, bác sĩ phát hiện nơi đặt filler bị nhiễm trùng và chất làm đầy di chuyển xuống bụng của cô thay vì nằm ở phần ngực. Nawarat đến trung tâm thẩm mỹ nói trên khiến nại, thì được trấn an đó là “việc bình thường” và được đề nghị hút chất làm đầy ra để bơm silicon vào thay. Nawarat phải trả thêm 190.000 baht (133 triệu đồng) cho gói dịch vụ mới.

Tuy nhiên đến năm 2017 Nawarat sinh mổ và bác sĩ phát hiện chất filler vẫn nằm trong cơ thể, thậm chí chạy xuống gần cơ quan sinh sản, gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

Trung tâm thẩm mỹ nổi tiếng tiêm filler chảy xuống gần vùng kín của khách
Narawat (trái) bên luật sư của mình. Ảnh: MATICHON

Được biết, thẩm mỹ, không hay có xâm lấn, phải chấp nhận một % rủi ro có thể xảy ra. Một tác dụng phụ có thể có của chất làm đầy sau trị liệu là nhiễm trùng tại vị trí tiêm. Bạn có thể tránh được tác dụng phụ này bằng cách cẩn thận làm theo những lời khuyên sau trị liệu của bác sĩ và chọn trung tâm uy tín để tiêm.

Một số người có thể gặp phải phản ứng dị ứng với filler, nhưng trường hợp này rất ít khi xảy ra. Nếu bạn bị các triệu chứng mẩn đỏ, ngứa hay sưng kéo dài sau trị liệu, liên lạc ngay với bác sĩ thực hiện.

Một tác dụng phụ khác của một số loại filler là sự xuất hiện của các nốt sẩn dưới da. Triệu chứng này thường được cho là do các chất được tiêm vào quá nông và do đó hiện rõ lên trên lớp da.

Các loại filler chứa axit hyaluronic có thể hoà tan được bằng cách sử dụng một sản phẩm gọi là hyaluronase. Hãy báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn có các nốt sẩn ngay sau buổi trị liệu. Trong một số trường hợp, các nốt sẩn này có thể tồn tại vĩnh viễn.

 Một biến chứng khác có thể xảy ra là vùng da quá căng đầy. Nếu bạn được tiêm filler tạm thời, triệu chứng này sẽ suy giảm trong một vài tháng. Nếu bạn được tiêm filler vĩnh viễn, hãy biết rằng bất kỳ sự chỉnh sửa quá tay sẽ duy trì đến một vài năm. Các bác sĩ thường khuyên bạn thực hiện trị liệu với filler tạm thời trước để đảm bảo hài lòng với kết quả thu được trước khi cân nhắc tiêm filler vĩnh viễn.


Xem thêm: Đỗ xe sang giữa ngã 3, nữ tài xế thách thức tung clip lên Facebook

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN